Cập nhật: 21:20, Thứ 5, 05/07/2018

print

Bất cập đường ngang dân sinh gây mất an toàn giao thông đường sắt

(ANTV) - Sáng nay 5/7, tại Hà Nội, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý II năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ quý 3 năm 2018. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chủ trì Hội nghị. 

 

Dự Hội nghị có các thành viên của Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Về phía Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia dự và phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nêu rõ, trong quý II năm 2018, tình hình an toàn giao thông đã có những chuyển biến tích cực, tại nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm trước.

Nhiều ý kiến đều đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế, khi một số địa phương lại tăng về số vụ hoặc số người chết do tai nạn giao thông.

Một vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm chính là về các tai nạn đường sắt, với hậu quả hết sức nghiêm trọng, và một bất cập ở đây chính là hệ thống đường ngang băng qua đường sắt, theo thống kê, hiện cả nước có hơn 4200 đường ngang băng qua đường sắt vi phạm hành lang an toàn giao thông và do người dân tự mở. 

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, cho biết: "Chính quyền các cấp cần tăng cường việc vận động, xóa các đường ngang mà người dân tự mở, đường sắt là tuyến đường riêng cho tàu, người dân không có ý thức thì hậu quả rất nặng nề.

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, những vụ tai nạn giao thông đường sắt thời gian vừa qua đã để lại những hậu quả hết sức nặng nề, và cần có những biện pháp để giải quyết hiệu quả tình trạng này.

Cũng tại hội nghị ngày hôm nay, các đại biểu cũng đã thảo luận về việc xử lý phạt nguội đối với các xe vi phạm giao thông, việc sát hạch và cấp giấy phép lái xe còn nhiều bất cập, tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị; việc xứ lý các xe quá tải trọng.

BT