Cập nhật: 16:29, Thứ 5, 05/07/2018

print

Bắt nhiều nghi phạm gây nổ trụ sở Công an phường 12

(ANTV) - Liên quan đến vụ ném quả nổ vào Công an phường 12, quận Tân Bình. Ngày 5/7, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, ít nhất 5 người liên quan đến vụ án trên đã bị bắt sau nửa tháng trốn ở nhiều tỉnh, thành.

 
 

Quảng Ninh đề nghị Bộ Công an xử lý trang mạng bôi nhọ lãnh đạo tỉnh

Ngày 5/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 4639  đề nghị các bộ, ngành trung ương (Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông,...) xử lý những tổ chức, cá nhân thông tin bịa đặt, bôi nhọ lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Theo văn bản, ngày 2/7, tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương trong cả nước, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ 3 nội dung, đó là::

- Đề nghị Chính phủ phân cấp cho tỉnh Quảng Ninh phê duyệt chấp nhận chủ trương đầu tư đối với một số dự án đầu tư nhóm A không sử dụng ngân sách Nhà nước

- Đề nghị các bộ, ngành, trung ương, Chính phủ tiếp tục hoàn thiện dự án Luật Đặc khu

- Đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công thương sớm đẩy nhanh tiến độ đề án Khu vực hợp tác quốc tế song phương, trong đó có khu kinh tế Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc).

Tuy nhiên, ngay sau đó, trên mạng xã hội đã có một số đối tượng của các tổ chức, cá nhân phản động, thù địch tung tin bịa đặt trên facebook những thông tin, hình ảnh xuyên tạc các nội dung kiến nghị nhằm bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, gây tác động tiêu cực đến dư luận xã hội, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Do đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xác minh, xử lý nghiêm đối với những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán thông tin bịa đặt, vu khống.

Tạm giữ đối tượng gây thương tích dẫn đến chết người

Với hành vi "cố ý gây thương tích dẫn đến chết người" đối tượng Lê Ngọc Hùng, 43 tuổi, ngụ xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã bị công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng.

Do có mâu thuẫn từ trước nên vào khoảng 20 giờ 15 phút, ngày 1/7, Lê Ngọc Hùng đi đến nhà mắng chửi và xảy ra xô sát đánh nhau với ông Nguyễn Văn Thìn, 65 tuổi, là hàng xóm Hùng nhưng được mọi người can ngăn.

Sau đó, Hùng quay về nhà lấy 2 con dao nhọn rồi quay lại đâm ông Thìn nhiều nhát vào người gây thương tích. Sau đó, ông Thìn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thành phố Cần Thơ, nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Tại cơ quan Công an, Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.Được biết, Hùng có 1 tiền án về tội “Chống người thi hành công vụ”.

BT