Cập nhật: 14:00, Thứ 5, 05/07/2018

print

Nhóm cướp quái xế "hở ra là giật"

(ANTV) -Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa liên tục xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Sau một thời gian điều tra, theo dõi, Công an thành phố Cam Ranh đã triệt phá thành công nhóm tội phạm cướp giật chuyên nghiệp, khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng.

 

Đối tượng Trần Chí Trung, 25 tuổi và Phạm Duy Tân, 22 tuổi, cùng trú tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa là hai trong số 4 đối tượng vừa bị Công an thành phố Cam Ranh bắt giữ vì tội “cướp giật tài sản”.
 
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận thường rủ nhau đi xe máy vào thành phố Cam Ranh để thực hiện các vụ cướp giật tài sản. Đối tượng mà chúng nhắm tới chủ yếu vẫn là những phụ nữ đi đường có mang theo tài sản như điện thoại, giỏ xách.
 
Đối tượng Trần Chí Trung khai nhận, Nam rủ em vô Cam Ranh giật điện thoại và giỏ xách, điện thoại nào mà hở ra là giật. Nam biểu em chạy xe rồi Nam ngồi sau Nam giật. Giật được điện thoại của hai người phụ nữ rồi về Cam Lâm, rồi đem bán ra được bao nhiêu chia nhau xài.
 
Qua điều tra cho thấy, đa số các đối tượng này đều không có công ăn việc làm, trong đó có một số đối tượng nghiện ma túy. Vì thế, chúng thường xuyên rủ nhau đi cướp giật để kiếm tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng. Mỗi lần thực hiện các vụ cướp giật, các đối tượng thường bịt khẩu trang, mặc áo khoác che kín người và sử dụng chiếc xe Exciter 150 phân khối để áp sát “con mồi”, giật tài sản và nhanh chóng tẩu thoát.
 
Từ tháng 4/2017 đến tháng 5/2018, nhóm này đã thực hiện hàng chục vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Cam Ranh và huyện Cam Lâm, trong đó riêng thành phố Cam Ranh trên 20 vụ.
 
Trung tá Đào Xuân Trường,  Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an TP. Cam Ranh cho biết, hầu như tất cả các vụ chúng gây ra đều có sự chuẩn bị kỹ về phương tiện, thủ đoạn cũng như thời gian. Thời gian kể cả ban ngày cũng có, trưa có, chiều có, kể cả tối khuya cũng gây án. Miễn sao khi nào phát hiện những sơ hở thiếu sót của người quản lý tài sản, nhất là các chị em đi trên đường có đeo mấy cái giỏ hoặc để giỏ trên xe, khi mà chúng thấy được thuận lợi là chúng ra tay
 
Sau khi triệt phá thành công băng nhóm cướp giật này, thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Cam Ranh, các vụ cướp giật tài sản đã được kiềm chế. Tuy nhiên, người dân vẫn cần chủ động đề cao cảnh giác, đặc biệt là chị em phụ nữ  khi đi ra đường nên có biện pháp bảo vệ tài sản của mình một cách an toàn. Không nên để tài sản hớ hênh, tạo điều kiện cho bọn tội phạm có cơ hội ra tay./.