Cập nhật: 14:08, Thứ 5, 05/07/2018

print

Sôi động giải World Cup Quidditch ở Italy

(ANTV) - Trong khi các trận bóng kịch tính của World Cup 2018 ở Nga đang tiếp tục mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người hâm mộ bóng đá, thì tại Italia cũng vừa diễn ra một giải World Cup đặc biệt, với các cầu thủ đến từ Mỹ, Anh, Bỉ, Úc, Tây Ban Nha, Iceland, Malaysia, Hàn Quốc và Việt Nam. Đó là World Cup Quidditch, môn thể thao được xem như bóng đá trong thế giới Harry Potter.

 

Giải vô địch thế giới Quidditch tức world cup Quidditch năm nay được tổ chức ở thành phố  Florence, Italy với 29 đội tuyển.
 
Ông Alex Benepe, Người sáng lập môn thể thao Quidditch cho biết: "Tôi muốn nói rằng, Quidditch thực tế là một môn thể thao kết hợp giữa bóng bầu dục, ném bóng qua vòng. Bạn cần có các kỹ năng của môn bóng ném Olympic và sau đó khi bạn có thể tấn công trên sân, thậm chí có cả yếu tố đấu vật trong cuộc đấu".
 
Nếu như trong thế giới phép thuật của Hary Potter, các đội cưỡi chổi bay thi đấu, thì ở cuộc thi này, các vận động viên cũng phải cầm một cây gậy tượng trưng cho chổi giữa 2 chân. Họ cố gắng truyền nhau 1 quả bóng và đưa bóng qua vòng gôn của đối phương. Ngoài quả bóng chính đưa vào vòng gôn tính điểm, các đội cũng dùng 3 quả bóng đặc biệt để tấn công đối phương.
 
Ông Larsen Price, vận động viên tấn công nói, đó như một cuộc đấu vật, tôi đã có cơ hội ra ngoài với chỉ một vết bầm tím. Tôi từng  chơi bóng bầu dục ở trường phổ thông và đại học, và bây giờ tôi dã già hơn một rồi, nhưng thật thú vị khi vẫn có thể chơi một trò chơi mà tôi cso thể chạy và rèn luyện thể lực"
 
Sau hơn 5 ngày tranh tài sôi nổi, đội Mỹ đã giành ngôi vô địch. Đội Quidditch của Việt Nam đã không may để thua trong vòng thi 6 đội.