Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 05/07/2018

print

Có đường ống đến nhà nhưng nước thì chờ suốt 5 năm

(ANTV) - Từ năm 2013 đến nay, cứ đến mùa nắng nóng, hàng trăm hộ dân ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định lại đối mặt với tình trạng không có nước sinh hoạt, dù đường ống nước sạch đã đến từng hộ gia đình. Điều này đã khiến cuộc sống của họ đã khó nay lại khó hơn.

Về xã Phước Thuận những ngày này, ai ai cũng đều lắc đầu ngao ngán, khi phải loay hoay hứng từng xô nước, để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Hằng ngày, bà Thanh cũng như các hộ khác trong thôn phải dậy từ rất sớm để canh nước. Thậm chí, vào những ngày nắng nóng cao điểm, họ phải giành nhau mua từng can nước về dự trữ. Mặc dù, hệ thống cấp nước sạch của nhà máy nước Phước Thuận đã về đến từng nhà nhưng bà con ở đây đều phải trông chờ vào nguồn nước từ thiên nhiên.

Được biết, tình trạng thiếu nước sinh hoạt không chỉ diễn ra ngày một ngày hai, mà đã kéo dài suốt 5 năm qua khiến cuộc sống của họ rơi vào tình cảnh bế tắc, mỗi tháng các hộ dân phải mất từ 3-400 nghìn cho việc mua nước sinh hoạt.Theo người dân ở đây, trên địa bàn xã Phước Thuận đã bắt đầu phát sinh dịch bệnh, đặc biệt, không ít trẻ em đã mắc các phải các bệnh về da.

Bài toán về nước sinh hoạt là nỗi lo chung của người dân và chính quyền địa phương tại đây. Mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp tăng công suất hoạt động của nhà máy nước Phước Thuận nhưng đâu lại vào đó.

Chừng nào dự án nâng cấp, sửa sữa chưa được triển khai thì cuộc sống của hàng nghìn người dân xã Phước Thuận vẫn chưa thoát khỏi cảnh bất an, lo lắng. Họ vẫn đang từng ngày, từng giờ mong mỏi có được nguồn nước sinh hoạt đầy đủ để duy trì, ổn định chất lượng cuộc sống.

 

BT