Cập nhật: 07:53, Thứ 5, 05/07/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 05/7

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, mới có gần 400 trên tổng số hơn 5.700 điều kiện kinh doanh được cắt giảm, tương đương với 13%.  Và để thực hiện mục tiêu của Chính phủ là cắt giảm 50% điều kiện kinh doanh trước tháng 11/2018 là hết sức khó khăn.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh - báo Lao động

Về vấn đề này, báo Lao động đặt ra câu hỏi : “Rà soát, xem xét đến bao giờ?”, khi một lý do được nhiều cơ quan đưa ra cho việc chậm cắt giảm các điều kiện kinh doanh là đang trong quá trình rà soát và xem xét các điều kiện để cắt giảm. Nhưng thực tế là nhiều cơ quan vẫn lúng túng trong phân biệt điều kiện kinh doanh đối với ngành nghề và quản lý chuyên ngành.

Cũng về vấn đề này, báo Kinh tế đô thị ghi nhận, hiện vẫn còn tình trạng chồng chéo các điều kiện giữa các bộ trên cùng 1 sản phẩm, hoặc có trường hợp đã giảm nhưng vẫn như “ma trận” đối với doanh nghiệp.

Bệnh nhân ùn ùn nhập viện do sốc nhiệt, bệnh viện căng mình xử lý - báo KT&ĐT

Đợt nắng nóng đỉnh điểm diễn ra tại nhiều địa phương kéo dài đã gần một tuần nay, và số lượng bệnh nhân phải nhập viện do nắng nóng đang tăng đột biến 

Theo ghi nhận tại nhiều bệnh viện tại Hà Nội, những ngày gần đây, số ca nhập viện vì nắng nóng đều tăng, có nơi tăng khoảng 7%, nhưng có nơi tăng gần 50% so với ngày thường như tại bệnh viện Nhi Trung ương. Đặc biệt, số lượng bênh nhân bị đột quy do nắng nóng cũng tăng mạnh, mỗi ngày,  Khoa Cấp cứu bệnh viện Bạch Mai phải tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân đột qụy do nắng nóng. Việc số bệnh nhân tăng đột biến do nắng nóng khiến nhiều bệnh viện đang phải căng mình để xử trí. Đại diện một số bệnh viện nhận định, có khả năng số ca nhập viện sẽ còn tăng lên, khi nắng nóng đỉnh điểm còn kéo dài, người dân cần thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong mùa nóng.

Không có chuyện tiêu cực trong chấm thi THPT - báo KT&ĐT

Đến thời điểm hiện tại, việc chấm thi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 đang được gấp rút tiến hành. Đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo khẳng định: không có chuyện tiêu cực hay ưu ái thí sinh địa phương trong chấm thi như dư luận băn khoăn.

Đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo khẳng định, việc chấm thi đang được các địa phương gấp rút tiến hành, đảm bảo đúng tiến độ công bố vào ngày 11/07 tới, đồng thời, các địa phương đều thực hiện nghiêm các quy chế chấm thi. Bộ Giáo dục và đào tạo cũng áp dụng việc chấm thi bằng máy với các môn trắc nghiệm, đảm bảo việc chấm thi công bằng, và sau khi công bố điểm thi,nếu có các kết quả bất thường, sẽ tiến hành chấm thẩm định để xác định chất lượng chấm thi của các hội đồng thi. Trong trường hợp cần thiết sẽ xử lý các vi phạm nếu có.

 

 

 

 

 

 

BT