Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 05/07/2018

print

Hà Nội phát phiếu 'đo mức độ hài lòng' người dân 4 lĩnh vực nóng

(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa quyết định phát phiếu khảo sát về mức độ hài lòng của người dân với sự phục vụ của cơ quan hành chính trên 4 lĩnh vực nóng gồm: Đăng ký kinh doanh; khám chữa bệnh; cấp phép xây dựng; tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng.

Cụ thể, từ tháng 7 đến hết tháng 10/2018, thành phố sẽ phát ra 8.000 phiếu khảo sát cho cá nhân, tổ chức đã trực tiếp giao dịch và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Địa điểm khảo sát song song tại các bộ phận giao dịch một cửa và cả trên địa bàn dân cư, cơ quan hành chính.

Tại mỗi phiếu sẽ có các tiêu chí đánh giá và các câu hỏi khảo sát nhằm xác định cụ thể mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước thành phố Hà Nội trong năm 2018. Ngoài ra, khảo sát các nhu cầu, mong muốn của người dân, tổ chức liên quan đến thủ tục hành chính. 

Cà Mau: Một người đàn ông tử vong do nhiễm cúm H1N1

Tin từ Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cho biết địa phương vừa có một ca tử vong do nhiễm cúm H1N1. Bệnh nhân tử vong là ông Trần Văn Chắc, 69 tuổi, trú thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời.

Theo đó, ông Chắc có triệu chứng sốt, ho nên đã nhập viện để điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời vào ngày 28/6. Sau một ngày điều trị nhưng bệnh không giảm, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều trị. Đến 15 giờ 30 phút ngày 30/6, bệnh nhân Trần Văn Chắc tử vong.

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân bị nhiễm cúm H1N1.  Hiện, ngành y tế địa phương đang tích cực xử lý ổ dịch bằng cách phun hóa chất trên diện rộng bán kính 400m và xung quanh khu vực gia đình ông Chắc. Đồng thời, ngành chức năng cũng tích cực giám sát, hướng dẫn người nhà bệnh nhân chủ động theo dõi sức khỏe hằng ngày để phát hiện chứng cúm.

BT