Cập nhật: 14:05, Thứ 3, 03/07/2018

print

Gây trọng án trong tình trạng có rượu, bia

(ANTV) - Trong số gần 400 vụ phạm pháp hình sự xảy ra trong năm 2017 thì có khoảng 30% các đối tượng gây án khi đã sử dụng bia rượu. Đáng chú ý, hầu hết các vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người, đối tượng gây án trong tình trạng có rượu, bia. Đặc biệt là các vụ trọng án trong thời gian gần đây, thủ phạm sử dụng bia rượu nổi máu côn đồ, quá khích, kiếm cớ gây sự, cãi vã gây ra trọng án.

 

Lưu ý:
 
Người say rượu bia thường không làm chủ được bản thân. Vì vậy, không nên kích động những người đã uống rượu bia bởi rất dễ xảy ra những vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Khi xảy ra sự việc, nên khuyên can những người say rượu bia nhằm hạn chế những sự việc đáng tiếc xảy ra. Mỗi người khi đã sử dụng rượu bia, cần kiềm chế khi có mâu thuẫn xảy ra, mỗi thái độ bình tĩnh sẽ góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
 
Khi hơi men ngấm vào cơ thể, tác động trực tiếp đến hệ thần kinh làm con người mất khả năng kiểm soát hành vi dễ rơi vào trạng thái tâm lý bị kích động mạnh.
 
Do vậy, mỗi người cần tự nhận thấy việc sử dụng rượu bia nên chừng mực, phù hợp với sức khỏe, để tránh những hậu quả xấu xảy ra ngoài ý muốn.