Cập nhật: 16:13, Thứ 2, 02/07/2018

print

Rút ruột dòng sông Cái qua Diên Khánh

(ANTV) - Nạn khai thác cát trái phép trên dòng sông Cái chảy qua địa phận huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đang có diễn biến phức tạp. Hàng trăm ghe thuyền ngày đêm hút trộm cát gây bức xúc dư luận. 

Đây là những phương tiện vừa bị Công an huyện Diên Khánh tạm giữ để xử lý hành vi khai thác cát trái phép. Mỗi chiếc ghe này một ngày khai thác được khoảng 10m3 và với hàng trăm ghe đang ngày đêm hút cát từ lòng sông, mỗi ngày có hàng ngàn m3 cát bị khai thác trái phép.

Sau gần hai tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm xử lý nạn cát tặc trên sông Cái, lực lượng chức năng ở huyện Diên Khánh đã tạm giữ hàng chục phương tiện, hàng trăm m3 cát

Hiện nay, giấy phép được cấp cho một số doanh nghiệp nạo vét đều đã hết hạn hoặc bị thu hồi. Vậy nhưng tình trạng khai thác vẫn diễn ra công khai giữa ban ngày, đặc biệt là địa bàn các xã Diên Thọ, Diên Đồng, Diên Lâm.

Những người này ở xã Diên Thọ bị cơ quan công an xử lý về hành vi khai thác cát trái phép. Lợi nhuận từ việc khai thác cát mỗi ngày lên đến hàng triệu đồng, khiến không ít người dân ven bờ sông Cái tìm mọi cách khai thác bán cho các đầu lậu. Điều này đặt ra rất nhiều khó khăn trong công tác xử lý của các cơ quan chức năng

Hiện tại Khánh Hòa đang là mùa khô nên tình trạng khai thác cát trái phép diễn ra càng phức tạp. Việc kiểm tra xử lý của các cơ quan chức năng dù có những hiệu quả nhất định song không thể giải quyết căn cơ. Về lâu dài, tỉnh Khánh Hòa cần có quy hoạch chi tiết trên cơ sở đó giao cho những đơn vị có năng lực để vừa khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản vừa quản lý bảo vệ tránh làm sạt lở bờ sông.

Sóc Trăng: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển thuốc lá nhập lậu

Công an Phường 7, thành phố Sóc Trăng vừa bắt quả tang 01 đối tượng vận chuyển thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.

Chiều ngày 1/7, trên đường Lê Hoàng Chu lực lượng công an đã bắt quả tang đối tượng Mai Văn My, sinh năm 1959 đang có hành vi vận chuyển trên 1000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu gồm các nhãn hiệu Jet, Hero và Scott.

Tại cơ quan Công an, đối tượng My khai nhận vận chuyển thuê số thuốc lá trên của một đối tượng ở Châu Đốc, An Giang rồi giao lại cho đối tượng khác ở thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Quảng Ninh: Nguyên giám đốc chi nhánh ngân hàng cùng 2 thuộc cấp bị khởi tố

Để thuộc cấp chiếm đoạt tới 8,4 tỉ đồng của khách hàng gửi tiết kiệm, Nguyễn Quang Nam (trú tại phường Ka Long), nguyên giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Móng Cái cùng Khổng Thu Hằng và Đào Thùy Khiêm  đều ở TP. Móng Cái, là nhân viên hậu kiểm thuộc chi nhánh ngân hàng này bị Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh qua điều tra đã làm rõ, Lê Thị Thúy Hằng, kế toán kiêm thủ quỹ Phòng Giao dịch Trà Cổ, thuộc Agribank chi nhánh Móng Cái chiếm đoạt trên 8,4 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của khách hàng tại các phòng giao dịch thuộc chi nhánh này.

Phương thức thủ đoạn của Hằng rất tinh vi, Hằng lấy thông tin tài khoản tiền gửi tiết kiệm của 7 khách hàng không đăng ký số dư trên điện thoại, sau đó lấy phôi sổ tiết kiệm trắng để in, phát hành lại các sổ tiết kiệm giả mạo, giả chữ ký của số khách hàng trên và của ông Nguyễn Quang Nam.

Sau đó Hằng gõ số tài khoản, số seri của sổ tiết kiệm làm thủ tục tất toán và đóng tài khoản tiết kiệm sang máy của kiểm soát viên chính là ông Nam để ông Nam kiểm soát “nóng”. Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, Hằng tiếp tục giả mạo chữ ký của khách hàng và ông Nam vào chứng từ rồi tiến hành rút, chiếm đoạt số tiền từ quỹ tương ứng với số tiền trên chứng từ giả mạo

BT