Cập nhật: 17:02, Chủ Nhật, 01/07/2018

print

Gần 1ha rừng bị phá trắng, kiểm lâm không hay biết

(ANTV) -  Tại xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk vừa xảy ra một vụ phá trắng gần 1 ha rừng trong nhiều ngày nhưng các cán bộ chức năng ở xã và kiểm lâm địa bàn lại phát hiện quá chậm.

Vụ phá rừng xảy ra tại khoảnh 3, tiểu khu 1320, thuộc địa phận buôn Dur Kmăl, xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana.  8.358 m2 diện tích rừng cây bị phá trắng.

Trong đó, số gỗ còn tại hiện trường gần 26 m3. Dấu vết để lại cho thấy gần 1 héc ta rừng trên bị chặt phá trước thời điểm kiểm lâm huyện Krông Ana phát hiện khoảng 4 đến 5 ngày.

Ngoài các vết cắt cây gỗ bằng cưa máy, tại hiện trường, còn phát hiện có dấu xe bánh xích, một số gốc cây gỗ đã bị múc lên khỏi mặt đất, gỗ nằm rải rác trên diện tích bị phá, còn hai bên sườn đồi đã bị san ủi thành đường để chuẩn bị cho việc làm rẫy.

Điều đáng nói ở đây, mặc dù vụ phá rừng diễn ra công khai trong nhiều ngày, rất gần khu dân cư, trạm kiểm lâm địa bàn quản lý thì đóng gần khu vực này, nhưng vụ việc khi được kiểm lâm phát hiện thì đã quá muộn, khiến diện tích rừng ở đây đã bị phá trắng.

BT