Cập nhật: 16:35, Thứ 7, 30/06/2018

print

Nhức nhối tội phạm mua bán, sử dụng ma túy đá

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, thời gian gần đây, tội phạm buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy tổng hợp dạng đá có xu hướng gia tăng đáng báo động với thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, gây nhiều hệ lụy. Lực lượng Công an Quảng Nam đã và đang đẩy mạnh đấu tranh với hoạt động của loại tội phạm nguy hiểm này.

 

Mới đây, một vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy đã bị lực lượng Công an Quảng Nam triệt phá, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Tấn Thanh, trú huyện Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh đang tàng trữ trái phép gần 900 g ma túy tổng hợp dạng đá trên xe khách từ Đà Nẵng vào TP Hồ Chí Minh. Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt nhiều đối tượng liên quan đến đường dây này. Đáng nói, đây chỉ là một trong rất nhiều vụ phạm tội về ma túy bị lực lượng Công an Quảng Nam triệt phá chỉ trong 6 tháng đầu năm nay.

Điều đáng nói, ma túy đá đã và đang được sử dụng ngày một nhiều trong giới trẻ. Hiện tại, Quảng Nam có gần 1900 đối tượng nghiện trong diện quản lý, trong đó 70% đối tượng nghiện ma túy đá. Có thể thấy tình hình hoạt động tội pham ma túy đá đang tăng cao và diễn biến phức tạp. Ma túy đá đã và đang là mối nguy hiểm lớn trong cộng đồng với việc gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế và tình hình an ninh trật tự.

Chính vì thế, cùng với sự đấu tranh của lực lượng chức năng, các cấp chính quyền, đoàn thể cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về tác hại, sự nghiêm khắc của pháp luật đối với việc mua bán, tàng trữ ma túy. Qua đó, người dân, gia đình, xã hội nâng cao nhận thức trong việc đấu tranh phòng, chống đối với loại tội phạm ma túy hết sức nguy hại này.

BT