Cập nhật: 22:10, Chủ Nhật, 24/06/2018

print

Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Siết chặt kỷ luật trường thi

(ANTV) - Chiều 24/6, thí sinh cả nước đến các điểm thi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/6. Theo báo cáo từ các Sở GD-ĐT, cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia đã được hoàn tất.

Cả nước đã điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường siết chặt kỷ luật trường thi với nhiều hình thức chặt chẽ hơn. Trong khi đó, lực lượng công an cũng đã ra quân đảm bảo ANTT & trật tự ATGT cho kỳ thi.

Trong quy chế thi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt coi trọng phòng ngừa các hình thức gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao. Trong Ban Chỉ đạo thi quốc gia có thành phần của đơn vị phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an).

Đặc biệt, trong quá trình tập huấn cho cán bộ coi thi, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và lực lượng công an hướng dẫn các cán bộ coi thi kỹ năng phát hiện, phòng chống các thiết bị gian lận thi cử. Thí sinh cũng như cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nhằm đảm bảo Trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi, lực lượng công an các đơn vị địa phương cũng đã xây dựng các phương án, huy động và bố trí lực lượng để đảm bảo cho việc đi lại của thí sinh được an toàn, thuận lợi.

BT