Cập nhật: 09:33, Thứ 7, 23/06/2018

print

Ngăn ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Để đảm bảo an toàn, nghiêm túc của kỳ thi, TP Hà Nội và nhiều địa phương đã tập huấn cho cán bộ coi thi, cán bộ thanh tra thi về vấn đề ngăn ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao. 

Tại buổi tập huấn, đại diện Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết: những kỳ thi gần đây, nhiều trường hợp đã sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử. Những loại thiết bị hết sức nhỏ gọn, tinh vi, dễ sử dụng và khó bị phát hiện, nếu cán bộ coi thi, thanh tra thi chưa từng nhìn thấy thiết bị này thì rất khó phát hiện.

Thiết bị gian lận thi cử này được ngụy trang bằng những vật dụng thông thường như móc chìa khóa, thẻ ATM, máy tính Casino... kèm theo thiết bị nghe rất nhỏ được gắn sát màng nhĩ thí sinh nên rất khó để phát hiện bằng cảm quan bên ngoài.

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho kỳ THPT quốc gia năm 2018, Công an TP. Hà Nội đề nghị các giám thị hết sức lưu ý, đồng thời khi phát hiện thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử, cần kịp thời báo công an giải quyết. Thí sinh nào vi phạm thì sẽ bị hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

 

 

BT