Cập nhật: 09:35, Thứ 4, 20/06/2018

print

Hàng loạt vụ mất trộm xe máy ở Bình Định

(ANTV) - Tại Bình Định, từ đầu tháng 5 năm 2018 đến nay, các đối tượng trộm cắp xe máy gia tăng hoạt động, gây bức xúc trong dư luận. Đáng chú ý,  hầu hết các vụ trộm đều do người dân sơ hở, chủ quan trong việc bảo vệ phương tiện đi lại của mình.

 

 

Chiều 13/6/2018, sau khi tàn cuộc nhậu, anh Nguyễn Hồ Hoài Vĩ (26 tuổi, trú Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định mới hay chiếc xe hiệu Airblande của mình, trị giá hơn 35 triệu đồng đã “không cánh mà bay”. Đến lúc này, người bị hại mới biết cái giá phải trả cho sự chủ quan, sơ hở.

Trước đó, chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ chiều ngày 12/6, Công an TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định nhận tin báo về 2 vụ mất trộm xe máy của chị Nguyễn Thị Hà (44 tuổi) và anh Nguyễn Hòa Thọ (47 tuổi, cùng trú TP.Quy Nhơn). Điểm chung của cả hai trường hợp bị mất trộm này là để xe bên ngoài nhà, trên vỉa hè mà không ai trông coi, thậm chí cắm sẵn cả chìa trên ổ khóa.

Đến thời điểm hiện, tại Công an các địa phương ở Bình Định đã làm rõ 4 nhóm với gần chục đối tượng là thủ phạm của các vụ trộm xe máy trên địa bàn.  Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân phải hết sức cảnh giác với các vụ trộm cắp, nhất là thời điểm World Cup đang diễn ra.

B.T