Cập nhật: 14:52, Thứ 3, 19/06/2018

print

CEO của Amazon trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới

(ANTV) - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành (CEO) của Amazon, ông Jeff Bezos đã trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng tài sản ròng ước tính 141,9 tỷ USD.

Theo danh sách tỷ phú thế giới mới nhất công bố ngày 18/6 của Forbes, từ 1/6 vừa qua, tài sản của ông Bezos đã tăng thêm 5 tỷ USD. Đứng thứ hai trong danh sách này tỷ phú Bill Gates, ông chủ của tập đoàn Microsoft Corporation, với 92,9 tỷ USD.

Trong khi đó, tỷ phú Warren Buffet, một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, giành vị trí thứ 3 với tài sản ước tính 82,2 tỷ USD.

CEO Amazon chính thức trở thành người giàu nhất thế giới từ đầu năm nay và tập đoàn của ông là tập đoàn có giá trị vốn hóa trên thị trường cao thứ hai thế giới - sau "đại gia" công nghệ Apple.

Theo công bố gần đây nhất của Fortune, Amazon đứng thứ 8 trong danh sách các công ty lớn nhất của Mỹ năm 2018 với doanh thu 177,87 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép áp thuế hàng hóa từ Trung Quốc

Trong một động thái nhằm gia tăng sức ép với Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tiếp tục công bố các kế hoạch áp mức thuế suất 10% đối với gói hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá tới 200 tỷ USD nhằm đáp trả cái mà ông gọi là động thái "không thể chấp nhận" của Bắc Kinh khi tăng thuế đối với hàng hóa Mỹ.

Tổng thống Trump cho biết ông đã ra lệnh cho Đại diện Thương mại Mỹ xác định những mặt hàng Trung Quốc phải chịu mức thuế mới. Theo ông, đây là hành động đáp trả việc Trung Quốc tăng thuế đối với lượng hàng Mỹ trị giá 50 tỷ USD.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 18/6, Hiệp hội Nhôm của Mỹ cho biết Bộ Thương mại nước này đã quyết định rằng các sản phẩm nhôm tấm hợp kim thông thường của Trung Quốc đang được bán với giá thấp hơn mức phù hợp tại thị trường Mỹ và sẽ phải chịu mức thuế chống phá giá  sơ bộ lên đến 167,16%.

BT