Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 19/06/2018

print

Phòng ngừa tội phạm mùa World Cup

(ANTV) - Để mùa World Cup 2018 diễn ra trong không khí sôi nổi, lành mạnh, ngay trong những ngày đầu diễn ra vòng chung kết, lực lượng cảnh sát khu vực công an các phường ở TP Quảng Ngãi thường xuyên hướng về cơ sở, tuyên truyền giúp người dân, phòng ngừa các loại tội phạm phát sinh trong mùa World Cup năm nay.    

Mùa Euro năm 2016, Công an tỉnh Quảng Ngãi triệt phá ổ đánh bạc lớn dưới hình thức cá độ bóng đá tại quán cà phê Nâu, trên đường Quang Trung, phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi. Số tiền tham gia cá độ bóng đá trên hàng trăm triệu đồng. Qua điều tra cho thấy nguyên nhân tổ chức đánh bạc và đánh bạc xuất phát từ nhu cầu của cả khách và chủ quán. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều chủ quán cà phê lâm vào con đường phạm tội do tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Để phòng ngừa các tội phạm, ngay đầu mùa World Cup 2018, lực lượng cảnh sát khu vực Công an TP Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, nhắc nhở chủ các quán cà phê hay điểm tổ chức xem bóng đá chấp hành nghiêm pháp luật, không được tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát khu vực cũng thường xuyên về cơ sở, gặp gỡ, trao đổi thông tin với nhân dân, kịp thời xử lý các vụ việc có liên quan đến cá độ bóng đá, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. 

Đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo, cướp, cướp giật tài sản....để kiếm tiền trả nợ. Vì mùa World Cup lành mạnh, ngoài biện pháp tuyên truyền của lực lượng công an thì người dân cũng cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thường xuyên cung cấp thông tin cho công an khi phát hiện đánh bạc hay các hành vi vi phạm pháp luật khác để đấu tranh, triệt xóa, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

BT