Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 18/06/2018

print

Nguy cơ thiết bị công nghệ tinh vi xâm nhập phòng thi

(ANTV) -Ngay trước thời điểm các em học sinh chuẩn bị bước vào lớp 10, phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hải Phòng đã phát hiện, triệt phá 1 đường dây  bán và cho thuê các thiết bị điện tử công nghệ cao phục vụ cho các thí sinh và các đối tượng khác dùng để gian lận trong các kỳ thi. Qua phân tích các thiết bị này cho thấy, các đối tượng ngày càng sử dụng công nghệ cao một cách hết sức tinh vi nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

 

400 micro; 300 pin silver 1,55V; 12 bộ tai nghe dây; 4 bộ tai nghe thẻ cùng một số thiết bị khác là toàn bộ số tang vật cơ quan Công an thu giữ của đối tượng Đào Trung Thành, 26 tuổi, trú phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.
 
Tại cơ quan Công an, bước đầu Thành khai nhận từ tháng 12/2016 đến nay, Thành đã cho khách hàng, phần lớn là học sinh, sinh viên thuê các thiết bị công nghệ nhằm mục đích sử dụng để gian lận trong thi cử. Các thiết bị trên đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ, do Thành tự thu mua hoặc tự chế tạo.
 
Với những chiếc tai nghe siêu nhỏ và micro được giấu kỹ trong các lớp quần áo, học sinh, sinh viên dễ dàng gọi điện ra ngoài phòng thi, che mắt các giám thị coi thi. Vụ việc này đã cho thấy, sự phát triển của các loại hình công nghệ cao đang được các đối tượng lợi dụng triệt để vào mục đích gian lận trong các kỳ thi.
 
Thời điểm này, chỉ còn 2 tuần nữa học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia, Công an TP Hải Phòng đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phát hiện, ngăn chặn mọi hành vi tiêu cực, gian lận trong kỳ thi.