Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 15/06/2018

print

Mỹ - Nhật - Hàn hội đàm về kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(ANTV) -  Ngày 14/6, Ngoại trưởng Mỹ đã lần lượt gặp Tổng thống Hàn Quốc và hội đàm với hai người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc. Cũng giống như cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc, trong cuộc hội đàm 3 bên giữa các Ngoại trưởng Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc, nội dung được ông Mike Pompeo đưa ra là chi tiết của thỏa thuận đã được kí kết giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Quan chức ngoại giao 3 nước được cho là cùng nhau thảo luận các vấn đề tiếp theo, trong đó có tuyên bố của Mỹ dự kiến ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc. Ngoại trưởng Mỹ là người được Tổng thống Donald Trump giao nhiệm vụ dẫn dắt các cuộc đàm phán tiếp sau cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều Tiên.

Liên quan đến tình hình bán đảo Triều Tiên, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tổ chức cuộc đàm phán quân sự cấp cao đầu tiên sau hơn 10 năm. Mục đích để thảo luận về cách thức thực hiện Tuyên bố chung đạt được sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4, việc khôi phục đường dây liên lạc quân sự hai miền, tổ chức đàm phán quân sự thường xuyên và thiết lập đường dây nóng giữa các nhà lãnh đạo quân sự.

 

BT