Cập nhật: 08:25, Thứ 4, 13/06/2018

print

Bắt cóc nghiêm trọng tại Mỹ, 4 trẻ em thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ bắt cóc trẻ em nghiêm trọng đã xảy ra vào tối 11/6 (giờ địa phương) tại thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ. Tất cả 4 trẻ em bị bắt cóc đã thiệt mạng và thủ phạm cũng đã tự sát.

Theo cảnh sát trưởng thành phố Orlando, khi ập vào một căn hộ tại thành phố, thi thể của 4 trẻ em - gồm các trẻ 1 tuổi, 6 tuổi, 10 tuổi và 11 tuổi, đã được tìm thấy sau 23 giờ bị một đối tượng cầm giữ kể từ khi tên này nổ súng nhằm vào một cảnh sát Orlando đêm 10/6 và lẩn trốn. Cảnh sát cũng tìm thấy xác của thủ phạm, được xác định là Gary Lindsey, 35 tuổi. Đối tượng được cho đã dùng súng tự sát.

Canada ưu tiên hàng đầu việc phê chuẩn CPTPP

Trong nỗ lực bù đắp những tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại với Mỹ, ngày 11/6, giới chức Canada cho biết nước này muốn đẩy nhanh việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

CPTPP đã được đại diện của 11 quốc gia, trong đó có Việt Nam ký hồi tháng 3 vừa qua, và sẽ có hiệu lực 60 ngày sau khi được 6 nước phê chuẩn. Canada cho biết sẽ ưu tiên đẩy nhanh việc đưa ra dự luật về CPTPP trước khi Quốc hội nhóm họp vào mùa Hè này. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Canada và Mỹ gần đây xấu đi, do Washington áp thuế nhập khẩu đối với mặt hàng nhôm, thép từ Canada, đồng thời đe dọa có động thái tương tự nhằm vào ngành ô tô của nước này.

BT