Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 07/06/2018

print

Cuộc thi rung chuông vàng về phòng chống bạo lực gia đình

(ANTV) - Nhằm giáo dục đạo đức, nâng cao nhận thức của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân, Tổng cục Cảnh sát đã  phối hợp cùng Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức cuộc thi  "Rung chuông vàng về phòng chống bạo lực gia đình".

Những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến luật Phòng chống bạo lực gia đình như: "Luật Phòng, chống bạo lực gia đình có hiệu lực thi hành từ thời gian nào?"; "Khi bị bạo lực gia đình thì bạn nên làm gì?" đã giúp cho chính các thí sinh cũng như các cổ động viên tham gia  có thêm nhiều kiến thức.

Cuộc thi Rung chuông vàng về Phòng chống bạo lực gia đình có tất cả 100 thí sinh thi chính và 30 thí sinh dự bị tham gia. Các em đều là học viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân. Với 25 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh những kiến thức cơ bản về pháp luật phòng, chống bạo lực gia; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Luật Hình sự... cho thấy rõ hơn nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực gia đình hiện nay và vai trò của mỗi cá nhân liên quan cũng như lực lượng chức năng.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, cả nước diễn ra khoảng 20 nghìn vụ bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, bình quân cứ 2- 3 ngày lại có một người tử vong liên quan tới vấn nạn bạo lực gia đình; có khoảng 80% số vụ ly hôn mà nguyên nhân chính bắt nguồn từ bạo lực gia đình. Thông qua cuộc thi, mỗi thí sinh, mỗi cổ động viên sẽ tiếp tục đóng vai trò là những tuyên tuyền viên để phổ biến kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình cho những người xung quanh.

 

BT