Cập nhật: 15:48, Thứ 3, 05/06/2018

print

Làm rõ vụ hỗn chiến do tranh giành địa bàn tại Quy Nhơn

(ANTV) - Tại Bình Định, sau một thời gian khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Quy Nhơn đã làm rõ vụ gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản tại xã Nhơn Lý, bắt giữ các đối tượng liên quan.

Hiện trường vụ hỗn chiến xảy ra vào cuối tháng 3.2018 tại xã đảo Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 2 nhóm thanh niên ở địa phương này kéo đến nhiều điểm dịch vụ du lịch trên địa bàn để đập phá hàng quán của người dân. Nguy hiểm hơn, các đối tượng còn dùng bom xăng tự chế và các loại hung khí, vỏ chai đuổi đánh nhau gây náo loạn nhiều tuyến đường, khiến người dân địa phương và du khách hết sức hoang mang, lo lắng.

Tuy không gây thiệt hại về người, song vụ hỗn chiến ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh bình yên của một địa phương đang tập trung phát triển du lịch. Công an thành phố Quy Nhơn quyết tâm triển khai các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xử lý các đối tượng gây rối, ổn định trật tự địa bàn.

Đến cuối tháng 5.2018, Công an TP. Quy Nhơn đã làm rõ vai trò của hàng chục thanh niên tham gia vụ hỗn chiến, gần chục đối tượng đã bị bắt tạm giam.

Theo điều tra, xuất phát từ tranh giành địa bàn hoạt động các dịch vụ du lịch trên địa bàn, Đinh Văn Bên và Nguyễn Thành Long đã cùng các đối tượng khác tổ chức gây rối, đánh nhau, hủy hoải tài sản. Việc kiên quyết điều tra làm rõ các đối tượng gây rối góp phần răn đe các đối tượng côn đồ, tạo môi trường ổn định để phát triển du lịch ở địa phương./.

 

BT