Cập nhật: 22:29, Thứ 2, 04/06/2018

print

Lạnh lùng ra tay cướp của người tàn tật

(ANTV) - Người tàn tật - những người không có khả năng tự vệ phải rất khó khăn và vất vả để mưu sinh lại trở thành đích nhắm tới của các đối tượng cướp tài sản. Những vụ cướp tài sản như vậy liên tiếp xảy ra trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bình Định như tiếng chuông cảnh báo về cái tình người đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

 

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra các vụ cướp nhằm vào người tàn tật. Đối tượng lợi dụng những người này không có khả năng tự vệ đã nhẫn tâm ra tay cướp tài sản của họ.

Ngày 9/5 vừa qua, trên địa bàn thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, một nam thanh niên bất ngờ lao vào cướp đi cọc vé số trên tay người tàn tật là ông Dương Ngại.

Ngay khi nhận tin báo về vụ cướp giật xảy ra tại Tam Quan, Công an huyện Hoài Nhơn đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ và làm rõ đối tượng gây án là Nguyễn Văn Học (SN 1984, trú Đức Phổ, Quảng Ngãi). Học là đối tượng hình sự, đang chờ thụ lý bản án 9 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản”.

Còn đối tượng Lê Đức Nhi (SN 1998, trú huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) bị Công an huyện Tây Sơn khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “cướp tài sản”. Nạn nhân là ông Trần Văn Bộ, 74 tuổi, ở cùng địa phương. Biết ông Bộ bị cụt tay chân, Nhi đã cùng một đối tượng khác dùng khăn bịt mặt đến nhà ông Bộ đe dọa và cướp 800 ngàn đồng cùng 5 chỉ vàng.

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm hành vi của những đối tượng này.

 

B.T