Cập nhật: 09:59, Thứ 2, 04/06/2018

print

Google sẽ không gia hạn hợp đồng với Lầu Năm Góc

(ANTV) - Gã khổng lồ công nghệ Google quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng với Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm đưa trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị quân sự.

 

Quyết định trên được đưa ra sau khi vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ nhân viên của chính Google.
 
Hơn 3.000 nhân viên của Google đã cùng ký vào đơn kiến nghị, yêu cầu Giám đốc Điều hành rút khỏi dự án, đồng thời đưa ra chính sách rõ ràng rằng Google sẽ không bao giờ tham gia xây dựng và phát triển công nghệ chiến tranh.
 
Dịch Ebola tiếp tục lây lan nhanh tại Cộng hòa Dân chủ Congo
 

 

Giới chức y tế Cộng hòa Dân chủ Congo  mới đây cho biết họ đã phát hiện thêm 5 trường hợp tình nghi nhiễm virus Ebola giữa lúc căn bệnh nguy hiểm chết người này đang lây lan tại khu vực Tây Bắc của đất nước.
 
Theo thông báo, có 3 trường hợp mới được phát hiện tại khu vực Bikoro và 2 trường hợp ở Wangata, hai địa phương thuộc tỉnh Equateur ở phía Tây Bắc.
 
Nhà chức trách Cộng hòa Dân chủ Congo và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang nỗ lực để kiếm chế dịch bệnh Ebola trong bối cảnh có hơn 50 người đã phát bệnh trong những tuần gần đây, trong đó có 25 người đã tử vong.
 
 Iraq tuyên án tù chung thân một phụ nữ Pháp vì tham gia IS
 

 

Theo AFP, một tòa án Iraq mới đây đã kết án tù chung thân một phụ nữ người Pháp vì tham gia tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Melina Boughedir, mẹ của bốn đứa con, đã bị tuyên án bảy tháng tù giam hồi tháng Hai do nhập cảnh vào Iraq một cách "bất hợp pháp" và dự kiến bị trục xuất về Pháp. Nghi phạm nói với thẩm phán rằng bà vô tội.
 
Theo lời nghi phạm, chồng bà đã lừa bà và đe dọa mang theo con trừ khi bà theo chồng tới Iraq, nơi kẻ này dự định gia nhập IS.