Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 29/05/2018

print

Chây ì khắc phục các vi phạm về PCCC tại chung cư

 (ANTV) - Liên tục bị xử phạt vì vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy, tạm đình chỉ và hiện nay là đình chỉ một số hạng mục thuộc Tòa nhà CT1, chung cư Usilk City, phường La Khê, quận Hà Đông TP Hà Nội. Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư công trình là Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long vẫn chưa thể khắc phục các vi phạm đã được các cơ quan chức năng yêu cầu. Và hậu quả, là hơn 300 hộ dân với gần 1000 cư dân luôn trong tình trạng sống trong sợ hãi, bởi cháy nổ có thể xảy ra với gia đình họ bất cứ lúc nào.

 

Tầng hầm để xe này của tòa nhà Usilk City, quận Hà Đông có diện tích khoảng 7000m2, tủ trung tâm báo cháy suốt 3 năm chưa được hoàn thiện, hệ thống chữa cháy tự động chưa lắp đặt xong, không có máy bơm chữa cháy. Nếu sự cố cháy nổ xảy ra, hoàn toàn không thể xử lý được ngay từ ban đầu bằng các phương tiện tại chỗ. Với những vi phạm nghiêm trọng tồn tại trong một thời gian dài, công trình này liên tục bị Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội xử phạt, các đơn vị chức năng và UBND quận Hà Đông đã ra quyết định tạm đình chỉ, và hiện nay là đình chỉ hoạt động đối với tầng hầm 1, tầng hầm 2, khối đế từ tầng 1 đến tầng 5 tòa nhà.

Ngày 23/5/2018, đoàn Thanh tra liên ngành TP Hà Nội cũng đã kiểm tra tại tòa nhà CT1, đề nghị Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP chuyển hồ sơ Tòa nhà Usilk City, quận Hà Đông còn tồn tại vi phạm sang cơ quan điều tra để điều tra, xem xét xử lý theo quy định. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 9 liên tục kiểm tra công tác khắc phục các tồn tại. Tuy nhiên, thực tế, đây vẫn là một công trình hoàn toàn không thể đáp ứng được yêu cầu phòng cháy và chữa cháy tối thiểu.

Hứa hẹn về một chung cư cao cấp an toàn và tiện nghi nhưng hiện 300 hộ dân như gia đình ông Nguyễn Văn Hòa vẫn thấp thỏm từng ngày bởi những vụ cháy nghiêm trọng như chung cư Carina tại TP Hồ Chí Minh có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

BT