Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 28/05/2018

print

Lan tỏa phong trào học tập gương Thượng sỹ Lê Chí Phước

(ANTV) - Câu chuyện người chiến sĩ Công an đã dũng cảm, hi sinh cứu người và được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm đã dấy lên sự kính phục, tự hào của chính quyền và người dân xã Đức Minh - quê hương của chiến sĩ Lê Chí Phước. Phong trào thi học tập gương dũng cảm của đồng chí Lê Chí Phước đã được lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên nơi đây.

Truy tặng Huân Chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho đồng chí Lê Chí Phước là sự ghi nhận, tôn vinh tinh thần dũng cảm, sẵn sàng xả thân hy sinh vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân của đồng chí Lê Chí Phước. Với Huân chương dũng cảm là sự tự hào của chính quyền và nhân dân xã Đức Minh. Sự hi sinh của đồng chí để lại sự kính phục, niềm tiếc thương vô hạn, đối với gia đình, bạn bè.

Huân chương dũng cảm của Lê Chí Phước là sự kính phục, tự hào của bạn bè, thầy cô và bao học sinh Trường THCS Đức Minh, ngôi trường cũ mà chiến sĩ Lê Chí Phước từng học.

Em Nguyễn Thị Lựu, học sinh Trường THCS Đức Minh, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức cho biết: "Chúng em rất tự hào vì học dưới mái trường của anh Phước. Chúng em sẽ học tập, noi theo gương anh."

Trước đó Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng đã phát động phong trào thi học tập gương dũng cảm của đồng chí Lê Chí Phước trong toàn thể đoàn viên, thanh niên. Sau lễ truy tặng Huân chương dũng cảm, Đoàn thanh niên xã Đức Minh cũng đã phát động phong trào học tập theo gương dũng cảm Lê Chí Phước

Thượng sỹ Lê Chí Phước nguyên là chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ quân sự thuộc Trung đội Cảnh sát vũ trang bảo vệ Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thuộc lực lượng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh. Ngày 18/2 (mùng 3 Tết Mậu Tuất), thấy hai anh em Nguyễn Văn Hoàng (26 tuổi) và Nguyễn Văn Huy (24 tuổi) bị sóng biển cuốn trôi nên Lê Chí Phước đã bơi ra cứu được anh Hoàng dìu vào bờ. Sau đó, anh Phước tiếp tục bơi ra cứu anh Huy, nhưng do sóng lớn đã cuốn trôi anh Phước.

 

BT