Cập nhật: 19:51, Thứ 7, 26/05/2018

print

Việt Nam được đề cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an LHQ

(ANTV) -Nhóm châu Á - Thái Bình Dương đã nhất trí thông qua đề cử Việt Nam là ứng viên duy nhất của nhóm vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ mới.

Tại cuộc họp hàng tháng của Nhóm châu Á - Thái Bình Dương tại LHQ, ngày 25/5, các nước trong nhóm đã nhất trí thông qua đề cử Việt Nam là ứng cử viên duy nhất của Nhóm vào vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an LHQ dành cho Nhóm nhiệm kỳ 2020-2021 tại cuộc bầu cử sẽ được Đại hội đồng LHQ tổ chức vào tháng 6/2019.
 
Nhóm châu Á - Thái Bình Dương là một trong 5 nhóm khu vực tại LHQ, gồm 54/193 nước thành viên LHQ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việc Nhóm nhất trí thông qua đề cử Việt Nam vào vị trí quan trọng này có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự ủng hộ và tín nhiệm cao của các nước trong khu vực đối với Việt Nam, tạo thuận lợi cho Việt Nam trong việc vận động các nước thành viên LHQ ở các khu vực khác ủng hộ Việt Nam.
 

 

Tấn công bằng súng ở trường học tại Mỹ
 
Một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra tại một trường trung học cơ sở thuộc bang Indiana của Mỹ khiến 2 người bị thương nặng. Cảnh sát cho biết thủ phạm đã bị bắt giữ ngay sau đó.
 
Trong số 2 nạn nhân bị thương đang ở tình trạng nguy kịch có 1 trẻ vị thành niên. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra động cơ gây án của hung thủ.
 
Mỹ: Thêm một vụ đâm xe vào người đi bộ trên vỉa hè
 
Còn tại bang Oregon, miền Tây nước Mỹ, cảnh sát cho biết một đối tượng đã lái chiếc xe SUV màu xanh của hãng Mazda lao vào 3 phụ nữ đang đi bộ trên vỉa hè gần khuôn viên của Đại học State Portland, khiến 3 người này bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng.
 
Cảnh sát đẫ bắt giữ đối tượng này cùng chiếc xe, và tiến hành điều tra vụ việc.