Cập nhật: 10:49, Thứ 6, 18/05/2018

print

WHO xác nhận 1 ca nhiễm virus Ebola tại Congo

(ANTV) - Trong thông báo, WHO cho biết giới chức y tế đã xác nhận một trường hợp nhiễm virus Ebola tại khu vực Wangata ở thành phố Mbandaka thuộc CHDC Congo. WHO cảnh báo đây là một diễn biến đáng lo ngại.

 

WHO cho biết sẽ triển khai khoảng 30 chuyên gia tới Mbandaka để theo dõi tình hình dịch bệnh tại đây.

Kể từ khi có thông báo xuất hiện virus Ebola tại Mbandaka, các nhà dịch tễ học đã tiến hành xác định những người tiếp xúc với các ca nghi nhiễm virus này. Bộ Y tế CHDC Congo đã tăng cường theo dõi các cư dân trên tất cả các tuyến đường không, đường thủy và đường bộ ra vào thành phố.

Xe buýt chở học sinh Mỹ gặp nạn, 42 người thương vong

 

Tại Mỹ đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc xe buýt trường học đưa học sinh lớp năm đi thực tế tại một khu di tích lịch sử ở bang New Jersey. Chiếc xe buýt đã va chạm với một chiếc xe chở phế liệu khiến nhiều học sinh thiệt mạng và bị thương.

Theo thông tin ban đầu, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ tai nạn. Các nạn nhân đã được nhanh chóng chuyển tới bệnh viện địa phương.

Học sinh trên hai chiếc xe buýt trường học khác trong chuyến đi thực tế đã được đưa trở về trường. Gia đình các học sinh trong trường được khuyến cáo theo dõi thông tin cập nhật tại trường đồng thời trường cũng đang hỗ trợ tư vấn khủng hoảng khi cần thiết.

Đội cứu trợ thảm họa của Cục y tế bang đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ các gia đình có người bị nạn và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ cho biết đang thu thập thông tin về vụ tai nạn.

B.T