Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 15/05/2018

print

Khẩn trương điều tra, xử lý nhóm đối tượng sát hại các hiệp sĩ

(ANTV) - Ngay trong sáng 14/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ đã có Công điện gửi UBND TPHCM, Bộ Công an chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng.

Công điện nêu rõ, vào tối ngày 13/5, trên địa bàn Quận 3, TPHCM, nhóm 08 “hiệp sĩ” quận Tân Bình trong lúc truy đuổi, bắt giữ các đối tượng trộm cắp xe máy của người dân đã bị các đối tượng này sử dụng hung khí tấn công gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương.
 
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương nhóm “hiệp sĩ” đã sẵn sàng hy sinh thân mình, góp phần bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, thân nhân người bị nạn.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu UBND TPHCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có hình thức khen thưởng và hỗ trợ thích đáng, kịp thời đối với các nạn nhân và gia đình người bị nạn.
 
Bộ Công an chỉ đạo các lực lương công an sớm điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm, tăng cường tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, có biện pháp an toàn bảo đảm cho người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tổ quốc, có hành động trực tiếp đấu tranh với các đối tượng tội phạm.
 
Lực lượng chức năng làm việc tại nơi xảy ra vụ án
 
Thư thăm hỏi của Bộ trưởng Bộ Công an
 
Cũng trong ngày 14/5, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và cá nhân những “Hiệp sĩ đường phố” đã hy sinh và bị thương.
 
Trong thư, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và cá nhân những “Hiệp sĩ đường phố” đã hy sinh và bị thương; các anh đã dũng cảm, không quản hy sinh, thể hiện rõ tinh thần xả thân vì nghĩa lớn.
 
Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Công an nhân dân và Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ gia đình những người đã hy sinh, phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ chu đáo, trọng thể.
 
Đồng thời, phối hợp với ngành Y tế tổ chức cứu chữa, chăm sóc tận tình, chu đáo những người bị thương. Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo, phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức truy bắt bằng được đối tượng gây án, củng cố hồ sơ, sớm đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm răn đe và phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
 
Bắt được 1 nghi can vụ đâm 2 'hiệp sĩ' tử vong, 3 người bị thương
 

 

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, sau khi tiếp nhận thông tin vụ án, Công an TP Hồ Chí Minh đã cử nhiều tổ công tác xuống hiện trường thu thập thông tin chứng cứ và xác minh nhóm đối tượng gây án. Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh trực tiếp chỉ đạo phá án. Các tổ công tác thuộc Đội 9, Đội trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an quận 3 đã đưa nhiều tổ công tác khẩn trương điều tra, xác minh, khoanh vùng, truy lùng hung thủ.
 
Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ nhóm trộm cướp gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng trên, Công an quận 3 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự  - Công an TP.Hồ Chí Minh đã làm việc với 1 nghi can liên quan đến vụ án trên. Hiện các điều tra viên đang lấy lời khai của nghi can này. 
 
Tuy nhiên do tính chất nghiêm trọng của vụ án và đang trong quá trình điều tra, thông tin về nghi can trên chưa được tiết lộ…