Cập nhật: 10:58, Thứ 2, 14/05/2018

print

Hôm nay, Mỹ khai trương Đại sứ quán mới ở Jerusalem

(ANTV) - Ngày 14/5, một loạt các quan chức cấp cao của Mỹ và Israel sẽ tham dự buổi lễ khai trương Đại sứ quán mới của Mỹ ở Jerusalem. Dẫn đầu phái đoàn Mỹ có con gái Ivanka, con rể Kushner của Tổng thống Mỹ Donal Trump và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.

 

Bộ Ngoại giao Israel cho biết, có 86 Đại sứ nước ngoài tại Israel đã được mời tham dự buổi lễ khai mạc. Israel đã triển khai hàng nghìn cảnh sát tham gia ứng trực tại nhiều địa điểm ở Jerusalem.

Vấn đề Jerusalem rất nhạy cảm và là căn nguyên của cuộc xung đột Israel - Palestine. Cộng đồng quốc tế không công nhận chủ quyền của Israel đối với Đông Jerusalem, trong khi người Palestine luôn xác định Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestin trong tương lai.

Mỹ-Trung Quốc phối hợp để đưa hãng ZTE trở lại hoạt động

 

Tân Hoa xã đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington và Bắc Kinh đang phối hợp để đưa hãng sản xuất thiết bị viễn thông ZTE của Trung Quốc, vốn đang phải chịu 1 lệnh cấm xuất khẩu của Mỹ, nhanh chóng trở lại hoạt động kinh doanh.

ZTE, 1 trong những nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn, với khoảng 70.000 nhân viên trên toàn cầu, đã bị buộc phải đình chỉ các hoạt động chính trên toàn thế giới sau khi Bộ Thương mại Mỹ, vào giữa tháng 4 vừa qua, cấm các công ty nước này bán phần mềm và linh kiện cho ZTE.

Sau đó, ZTE đã tích cực liên lạc với các bên liên quan nhằm tìm ra 1 giải pháp cho vấn đề này.Vụ việc cũng làm dấy lên các cuộc thảo luận trên diện rộng tại Trung Quốc về sự cần thiết và cấp bách của việc phát triển 1 nền công nghiệp vi mạch xử lý nội địa vững chắc.

B.T