Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 12/05/2018

print

5 thủ lĩnh khét tiếng của IS bị bắt giữ

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, 5 thủ lĩnh bị truy nã gắt gao của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bị bắt giữ.

Danh sách những kẻ bị bắt không bao gồm thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi. Trong khi đó, các hãng truyền thông Mỹ cho biết, 5 đối tượng, bao gồm một trợ lý thân cận của Baghdadi đã bị bắt sau chiến dịch kéo dài ba tháng do cơ quan tình báo Iraq và Mỹ thực hiện tại Syria.

Bầu cử Iraq: Lực lượng an ninh bỏ phiếu sớm

Ngày 10/5 khoảng 1 triệu binh sỹ, cảnh sát và các nhân viên an ninh đã đi bỏ phiếu bầu cử trên khắp các tỉnh thành ở Iraq. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên kể từ khi quốc gia Trung Đông này tuyên bố giành chiến thắng trược tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tại các điểm bầu cử, các quân nhân, nhân viên cảnh sát và an ninh đã xếp hàng để thực hiện quyền công dân của mình sớm hơn 2 ngày so với các công dân bình thường. Các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào lúc 18 giờ cùng ngày theo giờ địa phương. Theo kế hoạch, cuộc bầu cử Quốc hội Iraq sẽ diễn ra vào ngày 12/5 tới.

Trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới, 6.986 ứng cử viên, trong đó có 2.014 ứng cử viên nữ, sẽ chạy đua giành 329 ghế tại Quốc hội Iraq, tiếp đó xúc tiến thành lập Chính phủ mới để lãnh đạo đất nước trong bốn năm tiếp theo.

Các cử tri Iraq hy vọng cuộc bầu cử lần này sẽ mở ra trang mới cho đất nước vốn chịu nhiều bất ổn do xung đột và giao tranh triền miên.

 

BT