Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 12/05/2018

print

Sôi động thị trường hàng chống nóng

(ANTV) -Ngay từ thời điểm này, thị trường hàng chống nóng cũng như các dịch vụ đi kèm như lắp đặt, sửa chữa điều hòa đã bắt đầu sôi động.

 

Theo ghi nhận tại một số hệ thống siêu thị điện máy, các mặt hàng điện lạnh phục vụ mùa nóng với sự tích hợp công nghệ thông minh và tiết kiệm điện như quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt lạnh với chức năng hẹn giờ và cảm ứng; máy lạnh inverter áp dụng công nghệ hiện đại, tiết kiệm điện; dòng tủ lạnh tự động điều chỉnh khả năng làm mát… đang chiếm ưu thế.

Đầu hè cũng là thời điểm nhiều cơ quan, công sở và các gia đình lắp đặt, sửa chữa hoặc bảo dưỡng điều hòa. Do vậy, để hạn chế tối đa nhất việc bị móc túi khi lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa, mọi người nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định, hoặc nhờ người am hiểu theo dõi giúp quá trình thợ sửa chữa.

Giá giấy tăng vọt do khan hiếm bột giấy nhập từ Trung Quốc
 

 

Các doanh nghiệp sản xuất và sử dụng giấy viết, giấy in báo cho biết giá giấy hiện đang tăng chóng mặt vì nguồn cung từ Trung Quốc thiếu hụt, từ nguyên liệu đến giấy thành phẩm.
 
Hiện giá giấy in báo đang giữ mức 17,5-18,5 triệu đồng/tấn, tăng 1,5-2,5 triệu đồng/tấn so với thời điểm tháng 12-2017.Giấy viết khoảng 19,5 triệu đồng/tấn từ trước Tết Nguyên đán hiện vọt lên khoảng 23,5-24 triệu đồng/tấn, tùy định lượng. Theo các đơn vị kinh doanh trên lĩnh vực này thì việc giá giấy tăng cao trong thời gian qua do nguyên liệu bột giấy nhập khẩu tăng cao, tình trạng Trung Quốc thu gom nguyên liệu và giấy thành phẩm trên diện rộng khiến nguồn cung căng thẳng.
 
Trong khi đó, các doanh nghiệp sản xuất bao bì cho biết tình trạng giá giấy tăng cao còn lan sang cả giấy cuộn bao bì cactông từ cuối năm 2017, trong đó có tình trạng thương nhân Trung Quốc sang tận Việt Nam thu gom giấy nguyên liệu lẫn thành phẩm.