Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 10/05/2018

print

Bộ GDĐT đề nghị kiểm tra tất cả trung tâm ngoại ngữ, tin học

(ANTV) - Sau những ồn áo về vụ người dạy của Trung tâm tiếng Anh MST mạt sát, xúc phạm học viên và kết quả kiểm tra cơ sở này hoạt động không phép. Ngày 09/5, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các đơn vị nhằm tăng cường quản lí đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm thực hiện rà soát, đánh giá tổng thể về hoạt động của các trung tâm đang hoạt động trên địa bàn hoặc phạm vi quản lí. Phối hợp với các ban, ngành có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về thành lập, cấp phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của các trung tâm và có biện pháp xử lí kiên quyết những hiện tượng vi phạm các quy định hiện hành.

Ngoài ra, Bộ yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc công khai thông tin về danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học cả công lập, tư thục, có vốn đề tư nước ngoài, trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn được cấp phép hoạt động. Những thông tin này phải được cập nhật thường xuyên.

 

Đồng Nai: Cảnh báo việc Trung Quốc thu mua rễ hồ tiêu

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai vừa ra văn bản cảnh báo người dân trên địa bàn tỉnh về việc thu gom gốc rễ hồ tiêu bán cho thương lái xuất sang Trung Quốc làm thuốc bắc. 

Theo UBND xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, trên địa bàn xã hiện có 4 cơ sở mua rễ tiêu với giá khoảng 20.000 đồng/kg (rễ tươi), 90.000 đồng/kg (rễ khô), sau đó bán lại cho Công ty TNHH một thành viên thương mại xuất nhập khẩu Ân Nga, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc. Sau khi thu gom, công ty này tiếp tục đem bán cho một công ty ở TP.HCM để xuất bán sang Trung Quốc làm thuốc bắc.

Theo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Đồng Nai, việc mua gốc rễ tiêu với mục đích không rõ ràng và có dấu hiệu bất thường, có nguy cơ gây nên tình trạng người dân chặt phá bỏ vườn tiêu để lấy rễ, đào trộm rễ tiêu để bán gây thiệt hại đến sản xuất trồng trọt, ảnh hưởng đến trật tự, an ninh nông thôn và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

 

 

   
 

BT