Cập nhật: 17:31, Thứ 3, 08/05/2018

print

Những sai lầm tai hại khi sử dụng áo chống nắng

(ANTV) -Mùa hè đã đến và ao chống nắng là một trong những “vũ khí lợi hại” chống lại ánh nắng mùa hè. Tuy nhiên rất nhiều lại mắc sai lầm khi mua và dùng áo chống nắng.

 

 

Khách hàng thường sai lầm khi nghĩ: Áo chống nắng may bằng chất vải nào cũng được bởi thông thường, áo chống nắng hiệu quả sẽ được làm từ jeans hoặc cotton, đây là hai chất liệu có tác dụng chống nắng tốt và thấm hút mồ hôi.
 
Áo chống nắng bình thường chỉ có thể ngăn sức nóng ngoài đường mà không cản được tia UVA/UVB (tia cực tím). Còn loại áo tốt ngoài thành phần jeans, cotton ra thường bao gồm gốm-ceramic, sợi microfiber, lớp phỉ nano chống nắng cao thì mới ngăn được tia UV làm hại da.
 
Nếu áo chống nắng sử dụng vải jeans pha với polyseters sẽ khiến người mặc cảm giác nóng và bức bối, hiệu quả chống nắng giảm. Chất liệu không thấm mồ hôi sẽ khiến cơ thể bí bách, gây dị ứng, viêm da.
 
Ngày hè, mồ hôi thường tích tụ trên cơ thể, nếu dùng áo chống nắng nhiều ngày không giặt thì cơ thể dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là bệnh ngoài da. Vì vậy, chị em nên chuẩn bị vài chiếc áo chống nắng để thay đổi thường xuyên. Sau khi thay đổi, phải giặt áo để đảm bảo sạch sẽ, không có cơ hội cho vi khuẩn phát triển.
 
 Người dân Hà Nội khó chịu với nắng đầu mùa
 
Ngày hôm qua và hôm nay (08/5) tình trạng nắng nóng trên diện rộng đã bắt đầu xuất hiện ở các tỉnh Tây Bắc và Bắc Bộ với nhiệt độ cao. Nền nhiệt tại các tỉnh bao gồm Thủ đô Hà Nội vào giờ cao điểm đã lên tới  35- 36 độ C. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như sinh hoạt người dân Thủ đô.