Cập nhật: 08:02, Thứ 2, 07/05/2018

print

Anh thu giữ kiện hàng nhập khẩu trái phép hàng chục con cá sấu

(ANTV) - Các lực lượng chức năng Anh tại sân bay Heathrow ở thủ đô London đã phát hiện và thu giữ lô hàng vận chuyển động vật hoang dã, với số lượng lên tới 50 con cá sấu còn sống.

Thông báo của Lực lượng Biên giới Anh cho biết số cá sấu trên đã bị nhồi nhét trong 5 chiếc hộp gửi từ Malaysia. Địa chỉ nơi nhận là một nông trại tại hạt Cambridgeshire, miền Đông nước Anh, nơi số cá sấu này sẽ được nuôi để lấy thịt. Một con đã chết và số còn lại đang được chăm sóc trước khi gửi trả về Malaysia.

Tỷ phú Warren Buffet đẩy giá cổ phiếu của Apple lên cao kỷ lục

Giá cổ phiếu của Apple đã chạm mức cao kỷ lục trong phiên ngày 4/5 sau khi tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett tiết lộ đã mua thêm 75 triệu cổ phiếu trong quý I/2018     

Động thái gia tăng cổ phần của ông Buffet, được đại diện của nhà tỷ phú này xác nhận, đã đẩy giá cổ phiếu của Apple tăng tới 4,2% lên 184,25 USD/cổ phiếu, qua đó đưa giá trị thị trường của hãng này lên khoảng 906 tỷ USD. Song phía Apple từ chối bình luận về vấn đề này./.

Saudi Araq đầu tư 13,6 tỷ USD phát triển công nghiệp giải trí

Sau khi dỡ bỏ lệnh cấm rạp chiếu phim kéo dài nhiều thập kỷ, Saudi Araq đã bắt đầu hiện thực hóa tham vọng trở thành trung tâm văn hóa giải trí như một phần trong kế hoạch hiện đại hóa vương quốc này.

Saudi Araq  mới đây đã khởi động sáng kiến mang tên "Chương trình Chất lượng cuộc sống 2020," theo đó đầu tư mạnh vào lĩnh vực văn hóa và giải trí từ nay cho đến năm 2020. Các dự án quan trọng trong sáng kiến này gồm 16 tổ hợp giải trí, một trung tâm dưới nước và 3 trung tâm giải trí khổng lồ. Tất cả đều nhằm giúp 3 thành phố của Saudi Araq lọt vào tốp 100 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất./

 

BT