Cập nhật: 15:00, Thứ 7, 05/05/2018

print

Điểm nóng ANTT 24 giờ qua

(ANTV) -Đại án Oceanbank: Y án tử hình Nguyễn Xuân Sơn, tù chung thân Hà Văn Thắm; Quảng Nam: Kỷ luật 8 cán bộ kiểm lâm để xảy ra phá rừng; Hà Tĩnh: Phát hiện 55 người theo “Hội thánh của đức chúa trời Mẹ”... là điểm nóng về ANTT trong 24h qua.

 

Đại án Oceanbank: Y án tử hình Nguyễn Xuân Sơn, tù chung thân Hà Văn Thắm
 
Liên quan đến vụ án kinh tế - tham nhũng xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương – OceanBank. Chiều qua, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm đối với Hà Văn Thắm mức án tù chung thân.Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn tử hình.
 
Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cũng đề nghị các cơ quan chức năng giảm hình phạt từ tử hình xuống chung thân đối với Nguyễn Xuân Sơn sau khi bị cáo này khắc phục xong 3/4 hậu quả. 
 
Hội đồng xét xử cũng yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố bị can đối với Trần Thanh Quang, nguyên Phó Tổng Giám đốc OceanBank.
 
Quảng Nam: Kỷ luật 8 cán bộ kiểm lâm để xảy ra phá rừng
 
Chịu trách nhiệm quản lý rừng nhưng nhiều cán bộ, lãnh đạo ngành Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đã để rừng bị phá mà không phát hiện ngăn chặn kịp thời. Giám đốc sở NN& PT Nông thôn tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định cách chức đối với ông Trần Lanh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm kiêm Giám đốc Ban quản lý Rừng phòng hộ Nam Sông Bung và kỷ luật 7 cán bộ kiểm lâm khác
 
Hà Tĩnh: Phát hiện 55 người theo “Hội thánh của đức chúa trời Mẹ”
 
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã phát hiện 55 người theo “Hội thánh của đức chúa trời Mẹ” trong đó có 38 trường hợp là người trên địa bàn, số còn lại là người ở các tỉnh phía Bắc vào truyền đạo.
 
Tính từ tháng 5/2016 đến  nay, lực lượng công an tỉnh đã phát hiện, đấu tranh, xử lý 13 vụ/84 lượt đối tượng tuyên truyền về Hội thánh, thu giữ hơn 170 tài liệu liên quan, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 đối tượng.
 
Bác thông tin bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên
 
Đối tượng Trần Văn Phương ( quê Hải Dương), người bị đánh do nghi bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên, đã bị công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tạm giữ để điều tra về hành vi Dâm ô trẻ em và Trộm cắp tài sản. Cùng với việc thông tin kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng cũng bác bỏ thông tin trên mạng xã hội cho rằng Phương bắt cóc trẻ em.
 
Thái Bình: Triệt xóa băng nhóm chuyên phá két cơ quan, trộm cắp tiền tỷ
 
Lợi dụng sơ hở của của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình, 3 đối tượng Vũ Đức Quốc, Vũ Đức Ngọc và Lê Bá Khánh đã đột nhập vào phá két sắt trộm cắp tài sản.
 
Từ tháng 3/2018 đến nay, 3 đối tượngđã lấy trộm tài sản trị giá trên 3 tỉ đồng. Các đối tượng đã sa lưới pháp luật và bị khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản.