Cập nhật: 09:16, Thứ 6, 04/05/2018

print

Ấn Độ: Hàng chục người thương vong do bão cát

(ANTV) - Ít nhất 84 người đã thiệt mạng và 143 người bị thương trong trận bão cát kinh hoàng quét qua Tây Bắc Ấn Độ ngày 02/5.

Tuy nhiên, đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do nhiều địa điểm dân cư chưa cung cấp thông tin đầy đủ. Cơn bão cát đã quét ngang qua các tỉnh phía Tây Bắc Ấn Độ trong ngày 2/5, gây ra thiệt hại lớn về người và của, làm sập hàng trăm ngôi nhà và quật đổ cây cối, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng. Theo quan chức, phần lớn các nạn nhân tử vong là do nhà bị đổ trong cơn bão. Các trường học tư tại các thành phố bị ảnh hưởng do cơn bão cũng đã được lệnh đóng cửa./.

 

 Anh: Nổ lớn tại lễ kỷ niệm của người Do Thái ở London, hàng chục người bị thương

Nhật báo Express của Anh đưa tin đã có khoảng 30 người bị thương trong một vụ nổ xảy ra sáng 3/5 (giờ Việt Nam) sau khi đám đông tụ tập mừng lễ Lag BaOmer của người Do Thái tại Stamford Hill,  ở phía Bắc thủ đô London của nước Anh.    

Theo báo trên, vụ nổ có khả năng xảy ra là do một chiếc điện thoại di động. Trong khi đó, trang web Yeshive cho hay dường như vụ nổ là do chất đốt chứ không phải là điện thoại thông minh. Các lực lượng chức năng đã được khẩn trương triển khai tới hiện trường, tiến hành sơ tán người dân và phong tỏa khu vực lân cận./.

 


Hãng Cambridge Analytica bị đóng cửa sau bê bối dữ liệu Facebook

Cambridge Analytica công ty tư vấn chính trị và là trung tâm vụ bê bối dữ liệu của Facebook thời gian qua, vừa chính thức bị đóng cửa. Biển hiệu và tên công ty ngày (2/5) đã bị dỡ khỏi trụ sở công ty ở thủ đô London, Anh.     

Cambridge Analytica đang phải đối mặt với cáo buộc thu thập trái phép thông tin cá nhân của khoảng 50 triệu người dùng Facebook nhằm phục vụ chiến dịch tranh cử Tổng thống của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2016. Vụ việc đã khiến uy tín cũng như khả năng huy động vốn của Facebook sụt giảm nghiêm trọng. Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg thừa nhận vụ việc trên đã gây ra tổn thương nghiêm trọng tới niềm tin của người dùng và gửi lời xin lỗi đến người sử dụng./.

 

Mê cung hướng dương ở Philippines

Tại xã Lichauco, tỉnh Pangasinan nằm ở phía Bắc Thủ đô Manila của Philippines, các khu vườn trồng hoa hướng dương đang thu hút hàng trăm khách du lịch vào mỗi dịp cuối tuần.

Ở đây, hoa hướng dương được trồng thành những mê cung với diện tích lên tới 1.200 m2. Muốn tham quan hết những mê cung hướng dương này, khách du lịch sẽ mất gần 30 phút. Trong khi đó, một số du khách khi đến chỉ tập trung chụp ảnh và sau đó rời đi để tránh cái nóng oi ả của mùa hè. Để phục vụ khách thăm quan, những người nông dân phải thay thế các khóm hoa hướng dương 2 tuần 1 lần để giữ cho các vườn hoa luôn rực rỡ./.

 

BT