Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 03/05/2018

print

Bảo tàng Pháp trưng bày tranh giả

(ANTV) - Tại Pháp vừa xảy ra một sự việc hy hữu, khi Viện Bảo tàng Terrus ở Elne, miền Nam nước Pháp vừa phát hiện hơn một nửa bộ sưu tập tranh của danh họa Etienne Terrus được trưng bày tại đây là giả mạo.

Vụ việc bắt đầu khi Nhà sử học Eric Forcada phát hiện một bức tranh vẽ tòa tháp được xây dựng vào cuối những năm 1950 nhưng danh hoạ Terrus đã qua đời từ năm 1922. Ban quản lý bảo tàng lập tức thành lập ủy ban bao gồm nhiều chuyên gia để thẩm định và kết luận 82 trong số 140 tác phẩm của ông Terrus là giả. Được biết, chính quyền Elne đã chi tổng cộng 160.000 Euro để thu mua những tác phẩm của danh họa Terrus. Hiện, Cảnh sát đang điều tra vụ việc được cho là có dính líu đến một đường dây làm giả tranh.

"Bạn trai ảo" giúp nữ độc thân ở Nhật yên tâm khi ở nhà

Nhật Bản hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới nhưng các vụ phạm pháp vẫn xảy ra và phụ nữ độc thân là đối tượng mà những kẻ ác nhắm tới. Tuy nhiên, giờ đây phụ nữ độc thân ở Tokyo, Nhật Bản đã không còn phải sợ hãi khi sống một mình nhờ những “bạn trai ảo” được tạo ra để khiến những kẻ phạm tội từ bỏ ý định xấu.

Công ty quản lý căn hộ Leo Palace 21 đã phát triển hệ thống phòng vệ tên gọi "Man on the Curtain" (Người đàn ông trên rèm cửa), phát hình bóng nam giới lên màn cửa, khiến người bên ngoài tin rằng có nhiều người bên trong nhà. Hiện công ty có 12 lựa chọn khác nhau về mẫu “bạn trai ảo” giúp kẻ trộm bỏ ý định đột nhập, cũng như giúp những người phụ nữ sống bên trong cảm thấy tự tin hơn.

Hàn Quốc đưa ứng dụng robot và AI vào bệnh viện

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang mang lại làn gió mới trên mọi mặt đời sống, trong đó có cả ngành y tế. Nhiều công nghệ hiện đại đang được ứng dụng tại bệnh viện ở Hàn Quốc, và nổi bật trong số đó là công nghệ bác sĩ robot.

Robot phẫu thuật này giúp các bác sĩ phẫu thuật thực hiện thay khớp gối hoặc khớp hông, hay thay tử cung bằng cách sử dụng hình ảnh máy tính 3D, dựa trên công nghệ chụp CT.  Robot sẽ thực hiện loại bỏ các khu vực xương đã được khoanh vùng. Tuy nhiên, sử dụng robot và trí thông minh nhân tạo trong y tế đang gặp phải vấn đề về chi phí lớn và độ chính xác. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận phương tiện này đang trở thành một phần không thể thiếu tại các bệnh viện tiên tiến.

BT