Cập nhật: 08:07, Thứ 3, 01/05/2018

print

Huế - một điểm đến 5 di sản

(ANTV) - Là một trong những sự kiện nằm trong hoạt động festival Huế 2018, Triển lãm “ Huế - một điểm đến 5 di sản” được trưng bày tại Tả Vu, Đại nội Huế đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách khi muốn tìm hiểu về những giá trị văn hóa cung đình Huế. Theo đó triển lãm cũng được thực hiện trong suốt thời gian diễn ra lễ hội festival (từ ngày 27/4 đến ngày 02/5).

Tại buổi triển lãm du khách đã được ngắm nhìn hình ảnh các công trình kiến trúc di sản Huế, một số hiện vật phiên bản mộc bản, châu bản, các loại nhạc cụ nhã nhạc và một số công trình nghiên cứu về 5 Di sản văn hóa cung đình thời Nguyễn được công nhận Di sản Văn hóa, Tư liệu thế giới gồm: Quần thể Di tích Cố đô Huế, Âm nhạc cung đình Huế, Mộc bản Triều Nguyễn, Châu bản Triều Nguyễn và Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế.

Đây là nguồn tài nguyên văn hóa đa dạng, mang bản sắc đặc trưng để giới thiệu với công chúng và bạn bè quốc tế về những giá trị văn hóa độc đáo của Cung đình Huế nói riêng và Văn hóa Việt Nam nói chung.

khai mạc festival Thuận An biển gọi

Festival Thuận An biển gọi năm 2018 đã được khai mạc vào tối 29/4 tại Thị trấn Phú Vang, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đêm khai mạc Festival Thuận An biển gọi diễn ra  với sự tham gia của lực lượng nghệ sỹ, diễn viên không chuyên đến từ các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Chương trình nghệ thuật có kết cấu chặt chẽ, nội dung các tiết mục phong phú dàn dựng công phu, ấn tượng, nhiều màu sắc với  những ca khúc ngợi ca quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi biển đảo thiêng liêng của tổ quốc… đã mang đến cho công chúng những cung bậc cảm xúc trong thưởng thức các tiết mục nghệ thuật và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

BT