Cập nhật: 17:49, Thứ 3, 01/05/2018

print

Sản xuất rượu từ củ cải đường ở Rwanda

(ANTV) - Một phụ nữ ở Rwanda đã quyết định khởi nghiệp với dự án làm một loại rượu đặc biệt từ củ cải đường, sau khi hoàn thành khóa học trên Internet với một chuyên gia làm rượu ở Đức.

 

Thương hiệu rượu Karisimbi của chị Uwamariaya gồm có 2 hương vị là củ cải và dứa. Rượu do cơ sở chị sản xuất hiện không có đối thủ cạnh tranh trên thị trường do sự độc đáo từ nguyên liệu.

Chị Uwamariaya bắt đầu trồng 1ha củ cải, sau đó mở rộng thành 3ha và hiện nay để sản xuất đủ rượu theo nhu cầu của khách hàng, cơ sở sản xuất của chị phải thu mua cả củ cải từ nông dân địa phương.
 
Uganda đánh thuế người sử dụng Facebook

Uganda, quốc gia với 40% dân số sử dụng Internet, trở thành nước đầu tiên đánh thuế người dùng mạng xã hội dù chính sách này có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn khi triển khai.

Bộ Tài chính Uganda cho biết, loại thuế mới sẽ sẽ áp dụng cho mọi thuê bao di động sử dụng các nền tảng như WhatsApp, Twitter hay Facebook… 200 shilling Uganda (khoảng 614 đồng) mỗi ngày. Mục đích của việc áp thuế này là để giúp bổ sung nguồn thu quốc gia và tăng chi phí quốc phòng.
 
A Quiet Place đạt kỳ tích mới

 

Bộ phim kinh dị A Quiet Place (tựa tiếng Việt Vùng đất im lặng) đang tạo nên kỳ tích tại các phòng chiếu Bắc Mỹ khi quay trở lại vị trí quán quân phòng vé trong tuần thứ 3 công chiếu.

Bộ phim thu về 22 triệu USD, giảm hơn một nửa so với doanh thu tuần đầu. Tuy nhiên, bộ phim chỉ tốn 17 triệu USD đầu tư đã mang về cho hãng Paramount tổng cộng 132,4 triệu USD chỉ tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ.

BT