Cập nhật: 17:06, Thứ 7, 28/04/2018

print

Cảnh giác trước luận điệu tuyên truyền cái gọi là " Hội thánh đức chúa trời"

(ANTV) - “Hội thánh của Đức Chúa Trời” hay “Đức Chúa Trời mẹ” là một tổ chức tự xưng tại Việt Nam chưa hề được pháp luật thừa nhận, hoạt động một cách lén lút và cách thức lôi kéo thành viên cũng hết sức mờ ám. Điều đáng nói, hoạt động của tổ chức này đà và đang gây phức tạp về An ninh trật tự trên nhiều tỉnh thành khi không ít cá nhân đi theo tổ chức này đã bỏ bê công việc, học tập, gia đình mâu thuẫn.

Thời gian qua, vì bức xúc vợ là Nguyễn Thị Hoan đã mê muội tin theo “Hội thánh đức chúa trời” đã bỏ bê gia đình, chồng con, nhà cửa nên anh Nguyễn Văn Chính, (sinh năm 1984 trú tại Thôn Nam Hòa, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã viết đơn trình báo đến cơ quan Công an báo cáo nội dung sự việc và mong muốn cơ quan chức năng tìm vợ về.

Trước đó, ngày 3/4/2018, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân cung cấp về việc có một số đối tượng lạ mặt đến nhà ông Nguyễn Thừa Tám, ở thôn Bình Minh, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên tuyên truyền về “Hội thánh đức chúa trời”, Công an Hà Tĩnh phối hợp Công an Cẩm Xuyên đã làm rõ và lập biên bản sự việc. Đồng thời, xử phạt vi phạm hành chính và đẩy đuổi nhiều đối tượng hoạt động theo Hội thánh ra khỏi địa bàn.

“Hội thánh của Đức chúa trời” là một tổ chức chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận, hoạt động có nhiều dấu hiệu mang tính chất mê tín dị đoan, trục lợi cá nhân.

Việc những người theo “Hội thánh Đức Chúa trời” lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một bộ phận quần chúng nhân dân để tuyên truyền những luận điệu mơ hồ, ảo tưởng không những là hành vi trái pháp luật mà còn đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội và tình hình An ninh trật tự trên địa bàn.

Cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. Nhưng hơn hết, mỗi người dân cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, tỉnh táo trước những luận điệu tuyên truyền, lôi kéo của các đối tượng xấu để đề cao cảnh giác, không dẫn đến những hệ lụy đau lòng.

BT