Cập nhật: 22:02, Thứ 7, 21/04/2018

print

Cầm cố 2 ô tô thuê lấy tiền qua Campuchia đánh bạc

(ANTV) - Sau khi thua hết số tiền mang theo, chỉ trong một ngày, Bùi Quốc Trà, trú huyện Chợ Mới, An Giang đã chiếm đoạt 2 chiếc xe ô tô của người khác đem cầm để lấy tiền tiếp tục đánh bạc. 

Ngày 20/4, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Bùi Quốc Trà, 11 năm tù về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, sau khi thuê chiếc xe ô tô của anh Nguyễn Hữu Đạt, Trà điều khiển chiếc xe đến khu vực xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn để sang Casino bên Campuchia đánh bạc cùng với bạn tên Tâm (không rõ họ, địa chỉ), khi thua hết số tiền mang theo, Trà đem chiếc xe ô tô của anh Đạt đi cầm được 150 triệu đồng.

Sau khi thua hết số tiền cầm xe, Trà đến gặp anh Nguyễn Hữu Phúc để thuê chiếc xe ô tô rồi cầm cố được 6.500USD tiếp tục qua Campuchia đánh bạc. Đến ngày 31/10, Trà đã đến Công an phường Mỹ Quí, thành phố Long Xuyên đầu thú.

 

Bắt quả tang 05 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Tiền

Các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đã bắt quả tang 5 tàu sắt có trọng tải từ 45 – 150 tấn đang khai thác cát trái phép trên sông Tiền thuộc địa bàn xã Phú Túc, huyện Châu Thành.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 5 tàu sắt do các đối tượng ngụ tại tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre điều khiển đang sử dụng máy bơm công suất lớn để hút cát từ sông lên tàu, mỗi tàu khoảng 30 – 100 mét khối cát.

Các đối tượng khai nhận đã nhiều lần khai thác cát trái phép trên tuyến sông này, bán cho các đối tượng khác để thu lợi bất chính.

 

BT