Cập nhật: 16:51, Thứ 3, 10/04/2018

print

Vụ tố lừa đảo tiền ảo hơn 15.000 tỷ đồng: Giao dịch chỉ qua tin nhắn

(ANTV) - Hàng chục nhà đầu tư đã kéo đến trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại 68 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM với đơn tố cáo cho rằng bị công ty này lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên tới 15.000 tỷ đồng, thông qua hình thức kêu gọi đầu tư vào tiền ảo. Cơ quan Công an đã tới trụ sở của công ty này để xác minh thực hư sự việc.

Theo tố cáo của những người tham gia mô hình này, Modern Tech thành lập trên cơ sở được ủy quyền bởi Ifan và Pincoin. Trong đó, đội ngũ Ifan được thành lập bởi 7 người Việt Nam. Tuy nhiên, lại được giới thiệu đến từ Singapore và Ấn Độ. Theo phản ánh của các nhà đầu tư, mặc dù có giao dịch nhưng họ lại không nhận được giấy tờ để chứng minh mà hoàn toàn dựa vào những tin nhắn.

Vài ngày nay, nhiều nhà đầu tư đã cố liên lạc với đại diện Công ty Morden Tech nhưng vẫn bặt vô âm tín. Một số nhà đầu tư cho biết, hiện có khoảng 32.000 người đã đầu tư vào mạng lưới này với số tiền lên tới 15.000 tỷ đồng./.

 

Làm rõ vụ cướp giữa ban ngày tại Hòa Bình

Công an huyện Lương Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Luân, trú tại xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình về tội cướp tài sản.

Khoảng 11 giờ ngày 20/3, ông Mai Xuân Sinh trú huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình mở cửa vào nhà thì thấy nhà có dấu hiệu bị lục lọi, đồ đạc bị vứt lộn xộn khắp nhà, ông đi kiểm tra xem có mất gì không thì bất ngờ bị một người đàn ông bịt mặt từ trong buồng lao ra nói giọng miền Nam dùng dao khống chế, đe dọa giết và lấy đi số tiền khoảng 300 nghìn cùng 1 xe máy trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Nhận tin báo, công an huyện Lương Sơn đã truy bắt được đối tượng Luân./.

 

BT