Cập nhật: 22:06, Chủ Nhật, 08/04/2018

print

Đức: Xe tải lao vào đám đông, hàng chục người thương vong

(ANTV) - Tối 7/4 (theo giờ Việt Nam), một xe ô tô đã lao thẳng vào một đám đông người trên một con phố tại thành phố cổ Muenster, miền Tây nước Đức làm ít nhất 4 người thiệt mạng và khoảng 30 người khác bị thương. Hiện chưa ghi nhận có trường hợp nào là công dân Việt Nam trong vụ tai nạn nói trên.

Cảnh sát cho biết sau khi thực hiện vụ tấn công trên, đối tượng đã nổ súng tự sát. Cảnh sát không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố, song hiện vẫn chưa có bất kỳ khẳng định chính thức nào. Trong khi đó, truyền thông Đức cho hay, thủ phạm là một công dân Đức có vấn đề về tâm lý.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính phủ Đức cũng đã gửi lời chia buồn với những nạn nhân và gia đình. An ninh đã được tăng cường tại các khu vực lân cận, trong khi gần như toàn bộ thành phố Munster đã bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. Cảnh sát Đức đang tích cực điều tra để xác định có hay không đồng phạm trong vụ việc này.

 


Pháp: Bắt đầu đợt đình công thứ 2 của ngành đường sắt

Tại Pháp, đợt đình công thứ hai của nhân viên Công ty đường sắt quốc gia (SNCF) nhằm chống lại dự án cải cách của chính phủ đã bắt đầu từ 19 giờ ngày 7/4 và sẽ kéo dài hết ngày 9/4. Giao thông công cộng sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là tại vùng thủ đô Ile-de-France.

Dự báo ngày 8/4 sẽ chỉ có một trên năm tàu cao tốc TGV và một trên ba tàu liên vùng hoạt động. Sẽ không có chuyến tàu nào từ Pháp đi Italy và Tây Ban Nha trong khi tuyến Pháp-Đức chỉ có một trên ba chuyến tàu hoạt động. Sự căng thẳng gia tăng giữa công đoàn SNCF và Bộ Giao thông, sau khi các cuộc đàm phán trong hai ngày 5-6/4 vừa qua không mang đến bất cứ kết quả khả quan nào.

Trong khi dư luận Pháp đang bị chia rẽ vì cuộc đình công, cuộc thảo luận tại Hạ viện về dự luật cải cách đường sắt ngày 9/4 dự kiến khá căng thẳng khi một phần các nghị sỹ thuộc cánh hữu được vận động bảo vệ quyền lợi của các nhân viên đường sắt.

 

Canada: Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở, ít nhất 14 người thiệt mạng

Ngày (7/4) đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 1 xe tải đầu kéo và 1 xe buýt chở đội tuyển khúc côn cầu trên băng tại tỉnh Saskatchewan, Tây Nam Canada, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Khi xảy ra tai nạn, trên xe buýt có 28 người, trong đó có 24 vận động viên của đội tuyển khúc côn cầu trong độ tuổi từ 16-21. Rất nhiều người bị thương đã được đưa tới bệnh viện để cứu chữa, trong đó có 3 người trong tình trạng nguy kịch. Một người trong số này hiện đã tử vong.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tỉnh trưởng Saskatchewan, bạn bè và những người hâm mộ đội bóng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, trong khi nhà chức trách đang gấp rút điều tra nguyên nhân vụ việc./.

 

 


 

BT