Cập nhật: 22:54, Thứ 7, 31/03/2018

print

Tháo dỡ trạm thu phí hầm Thủ Thiêm

(ANTV) - Lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh vừa chính thức tiến hành tháo dỡ trạm thu phí hầm Thủ Thiêm sau 7 năm bị bỏ hoang. Việc tháo dỡ này sẽ được thực hiện từ 23h đêm đến 4 giờ sáng hàng ngày và dự kiến hoàn thành trong tháng 4.

Trạm thu phí hầm Thủ Thiêm được xây dựng năm 2011 và dự kiến thu phí trong năm 2012. Thế nhưng do Nhà nước quy định thu phí sử dụng đường bộ, bãi bỏ thu phí ở các công trình có vốn ngân sách đầu tư nên trạm thu phí này đã bị bỏ hoang suốt 7 năm nay.

Việc tháo dỡ trạm thu phí này nhằm hạn chế tình hình ùn tắc giao thông trước cửa hầm, tạo lối đi thông thoáng cho xe cộ trước hầm vượt sông Sài Gòn. Kinh phí tháo dỡ được lấy từ nguồn vốn duy tu hàng năm của trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn.

Trao giải cuộc thi viết " Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2017

Lễ tổng kết 6 năm và trao giải cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2017 và phát động cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2018” do báo Kinh tế và Đô thị phối hợp cùng các Ban, ngành Hà Nội tổ chức đã diễn ra vào sáng 31/3 tại Hà Nội.
     
Sau 6 năm triển khai, Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” đã nhận được gần 30.000 bài viết dự thi của các tổ chức, đơn vị và hàng ngàn cá nhân gửi về.

Các bài viết đã thể hiện tâm huyết vì một Thủ đô an toàn, văn minh. Cách thể hiện nội dung trong các tác phẩm dự thi cũng hết sức phong phú, nhiều mô hình, poster được thực hiện công phu, khoa học, đối tượng tham gia đa dạng, đặc biệt thu hút đông đảo giới trẻ, sinh viên, học sinh tham gia. 

Để tiếp tục cải thiện tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông, cùng với các giải pháp quyết liệt của các cơ quan chức năng, thì việc tổ chức những cuộc thi như thế này sẽ nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông của các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, trở thành điểm đến an toàn của du khách trong và ngoài nước.

 

BT