Cập nhật: 22:54, Thứ 7, 31/03/2018

print

Cách chức hiệu trưởng nhận tiền chạy việc

(ANTV) - UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định cách các chức vụ trong đảng, cách chức hiệu trưởng đối với ông Phan Xuân Hạnh - Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk do bị tố nhận tiền chạy việc.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk nhận được đơn của cô Bùi Thị Thùy Lê tố cáo ông Hạnh có hành vi nhận 210 triệu đồng để lo cho cô Lê vào làm hợp đồng và chạy vào biên chế tại Trường THCS Ea Phê.

Ông Hạnh không lo được biên chế cho cô Lê nhưng không trả hết số tiền đã nhận. Sau khi biết có đơn tố cáo, ông Hạnh mới khắc phục, trả hết số tiền.

Hành vi của ông Hạnh có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền chạy việc của cô Lê là trái với quy định của pháp luật.

Do đó Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk đã ra quyết định cách chức chi ủy viên, cách chức hiệu trưởng đối với ông Hạnh.

Sóc Trăng: Triệt xóa điểm lắc bầu cua, tạm giữ trên 45 triệu đồng

Một điểm đánh bạc dưới hình thức lắc bầu cua ăn thua bằng tiền tại ấp Sô La 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng vừa bị Công an huyện Mỹ Xuyên triệt xóa, bắt quả tang 09 đối tượng tham gia.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tạm giữ: 09 hột bầu cua, 05 xe mô tô và tổng số tiền trên 45 triệu đồng cùng một số tang vật liên quan đến việc đánh bạc.

Được biết, các đối tượng này đa số là người ở địa phương, thường xuyên tụ tập tham gia sát phạt nhau, mỗi ván bầu cua các đối tượng đặt cược từ 100 ngàn đến 500 ngàn đồng.

BT