Cập nhật: 23:04, Thứ 7, 31/03/2018

print

Những băn khoăn sau khi Grab thâu tóm Uber

(ANTV) - Việc Grab thông báo chính thức về việc thâu tóm thành công hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á cũng như việc Uber sẽ dừng mọi hoạt động tại thị trường này kể từ ngày 8.4 tới đây, đã gây ra không ít sự chú ý, nhất là đối với cộng đồng mạng.

Trụ sở của Uber tại Hà Nội những ngày sau thông tin về vụ sáp nhập. Không ít đối tác của dịch vụ này đang tiến hành những thủ tục cuối cùng để chuyển đổi sang một ứng dụng gọi xe khác.

Trên diễn đàn dành cho đối tác Uber tại Việt Nam, những ý kiến trái chiều về tương lai của các lái xe sau khi Uber được Grab thâu tóm cũng đang được bàn luận sôi nổi.

Thay vì chuyển sang làm đối tác của Grab, không ít tài xế lại mong muốn tìm kiếm cơ hội ở các ứng dụng gọi xe khác do người Việt phát triển.

Trong khi các đối tác của Uber băn khoăn về tương lai của mình sau khi ứng dụng này dừng hoạt động thì với người tiêu dùng, những lo ngại về việc Grab sẽ tăng giá, không còn duy trì được chất lượng dịch vụ trong thời gian tới sau khi đã đánh bật được đối thủ cạnh tranh cũng đang trở thành điểm nóng trên mạng internet.

Sự xuất hiện của các ứng dụng gọi xe qua điện thoại thông minh như Grab và Uber đã thay đổi thói quen đi lại của một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên thì qua những ý kiến thu nhận từ cộng đồng mạng, có thể khẳng định việc Grab thâu tóm Uber dù trước mắt bị nhìn nhận là nhiều khả năng sẽ gây ra tình trạng độc quyền về dịch vụ này, song người tiêu dùng cũng đã nhận thức rất rõ về quyền lợi của mình khi sẵn sàng tẩy chay với những dịch vụ không đảm bảo chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh.

Đây cũng được nhìn nhận là một cơ hội tốt cho những ứng dụng gọi xe khác, do người Việt phát triển, đã và đang dần xuất hiện thời gian qua.

BT