Cập nhật: 23:55, Thứ 6, 30/03/2018

print

Điển hình tiên tiến thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy tại Học viện CSND

(ANTV) - Chiều nay (30/3), Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào "CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2013-2018.

Từ năm 2013 đến nay, Học viện đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống và công tác chuyên môn gắn với các khẩu hiệu hành động hằng năm của Học viện.
 
Qua đó tạo ra nhiều bước chuyển lớn về nhận thức và hành động trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; rèn luyện bản lĩnh chính, đạo đức lối sống; tinh thần trách nhiệm công tác; nâng cao ý thức tự phê bình và phê bình.
 
Thông qua thực hiện phong trào đã phát hiện, bồi dưỡng nhiều điển hình tiên tiến, tạo sức thi đua lan tỏa trong khối khoa, bộ môn, phòng, trung tâm của Học viện. Thời gian tới, việc tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào là một trong những công việc thường xuyên của các tổ chức cơ sở đảng, từng cán bộ giáo viên, học viên.
 
Đồng thời tập trung nghiên cứu xây dựng giáo trình nâng cao hiệu quả giảng dạy về tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những chuẩn mực đạo đức của học viên theo tư tưởng tấm gương đạo đức HCM và 6 điều Bác Hồ dạy.
 
Bế mạc liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ X khu vực III tại tỉnh Bình Thuận
 
Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân (CAND) lần thứ X năm 2018 khu vực III với chủ đề “70 năm CAND khắc ghi lời Bác dạy” đã khép lại với lễ bế mạc và trao giải cho các đơn vị, cá nhân, tiết mục xuất sắc nhất  tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Thuận.
 
Liên hoan năm nay có sự tham gia của 15 đơn vị, hơn 500 CBCS CAND, với 74 tiết mục gồm các loại hình ca, múa, nhạc, sân khấu kịch. Các tiết mục đều bám sát chủ đề, nội dung cuộc thi, được dàn dựng công phu, có tính tư tưởng và nghệ thuật tốt, có nội dung về Đảng, Bác Hồ, về quê hương và khai thác tốt bản sắc vùng miền, phản ánh được nhiệm vụ, công việc đặc thù của người chiến sĩ CAND, góp phần  làm nên thành công của Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ X năm 2018.
 
Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 5 giải nhì và 7 giải ba toàn đoàn; 15 giải A, 22 giải B và 28 giải C cho các cá nhân, tiết mục xuất sắc.