Cập nhật: 23:55, Thứ 6, 30/03/2018

print

Bắt đầu tháo dỡ công trình vi phạm tại di sản Tràng An

(ANTV) - Từ hôm nay (30/3), công ty CP Du lịch Tràng An – đơn vị xây dựng công trình “khủng” trái phép trong di sản Tràng An, bắt đầu phá dỡ gần 1.000 bậc bê tông được xây dựng tại núi Cái Hạ, xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình nằm trong vùng lõi di sản Tràng An.

 

Ông Nguyễn Văn Son – Giám đốc Công ty CP Du lịch Tràng An đã có đơn đề nghị tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép với gần 1.000 bậc bê tông. Công trình này xây dựng từ tháng 8/2017, đến tháng 1/2018 công trình được đưa vào khai thác.

Sáng nay (30/3), hàng trăm công nhân cùng thiết bị máy móc đã được huy động để phá dỡ công trình sai phép. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng lập chốt phong toả khu vực Tràng An cổ để đảm bảo an toàn cho việc phá dỡ. Dự kiến thời gian tháo dỡ công trình sai phạm trong vòng 30 ngày.

Cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới từ tháng 4
 
Từ tháng 4, trẻ em dưới 6 tuổi, người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, người hưởng lương hưu và trợ cấp Bảo hiểm xã hội sẽ được phát thẻ Bảo hiểm y tế mẫu mới.
 
Đối với người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, thẻ mới sẽ được in xong trong ngày 31/3 và sẽ được phát tận tay. Chậm nhất là đến cuối tháng 5, toàn bộ người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn Hà Nội sẽ được nhận thẻ bảo hiểm mới.
 
Đối với trẻ em dưới 6 tuổi và người tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, thẻ mới sẽ được phát tận tay, chậm nhất là đến cuối tháng 4. Sau khi có thẻ mới, để biết thông tin về thời hạn sử dụng thẻ, người dân có thể tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam