Cập nhật: 16:59, Thứ 6, 30/03/2018

print

Triệt phá 2 đường dây ma túy lớn tại Nghệ An

(ANTV) - Chỉ trong 1 ngày, Công an thành phố Vinh, Nghệ An đã triệt phá thành công 2 đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia, bắt 3 đối tượng, thu giữ 8 kg ma túy đá, 18000 viên ma túy tổng hợp.

Tối 29.3, tại huyện Tương Dương, lực lượng chức năng bắt quả tang Lê Văn Anh và Bùi Trung Tá đang giao dịch mua bán ma túy trên 1 xe ô tô, thu giữ 1 túi xách bên trong có 6kg ma túy đá.

Cùng thời điểm trên, cũng tại huyện Tương Dương, 1 mũi công tác khác cũng đã bắt quả tang đối tượng Xồng Bá Rê đang vận chuyển 2 kg ma túy đá, cùng 18 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận: thường xuyên đi lên các huyện miền núi giáp biên giới với Lào để mua ma túy từ các đối tượng người Lào rồi vận chuyển ra phía Bắc tiêu thụ

Lâm Đồng: tiêu hủy 300 hàng hóa nhập lậu

Trên 300 loại hàng hóa nhập lậu. không có hóa đơn chứng từ bị thu giữ từ đầu năm đến nay vừa bị công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành tiêu hủy

Số hàng hóa bị tiêu hủy gồm các loại thuốc tân dược, sữa tắm, dầu gội… của các hãng nổi tiếng trên thế giới, nhiều loại phụ tùng xe máy xuất xứ từ Trung Quốc, các loại mứt, sữa, bánh kẹo… đều không có hóa đơn chứng từ nhập khẩu. Công tác tiêu hủy được thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới từ tháng 4

Từ tháng 4, trẻ em dưới 6 tuổi, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH sẽ được phát thẻ BHYT mẫu mới.

Đối với người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, thẻ mới sẽ được in xong trong ngày 31/3 và sẽ được phát tận tay. Chậm nhất là đến cuối tháng 5, toàn bộ người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn Hà Nội sẽ được nhận thẻ bảo hiểm mới.

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi và người tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, thẻ mới sẽ được phát tận tay, chậm nhất là đến cuối tháng 4. Sau khi có thẻ mới, để biết thông tin về thời hạn sử dụng thẻ, người dân có thể tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu).

BT