Cập nhật: 14:26, Thứ 6, 30/03/2018

print

Nhật Bản rực rỡ sắc hoa anh đào

(ANTV) - Không chỉ du khách lần đầu chứng kiến bị choáng ngợp trước sắc hoa anh đào, mà hàng triệu người dân bản địa cũng đổ về những nơi hoa nở để được thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này.

Những cây anh đào đã đồng loạt ra hoa, tạo nên một khung cảnh vô cùng rực rỡ và cuốn hút, tuy nhiên, vòng đời của hoa anh đào hết sức ngắn ngủi.

Quãng thời gian từ lúc nở rộ đến lúc tàn thường chỉ kéo dài đúng 5 ngày. Loài hoa này cũng hết sức mỏng manh. Một trận gió to, một cơn mưa lớn cũng có thể khiến cây hoa anh đào trở nên xơ xác.

Chính vẻ đẹp ngắn ngủi, mong manh của hoa anh đào đã khiến loài hoa này được người dân Nhật Bản tôn sung.

The Chainsmokers - Nghệ sĩ nhạc điện tử xuất sắc nhất 2018

Theo công bố của tạp chí Billboard, The chainsmokers là nghệ sĩ nhạc điện tử xuất sắc nhất năm 2018.

Kết quả này được đưa ra dựa trên sự bình chọn của người hâm mộ, các số liệu từ các bảng xếp hạng tại Mỹ và trên toàn thế giới cũng như các dữ liệu liên quan đến việc đi tour của các nghệ sĩ.

Đây là lần đầu tiên Billboard đưa ra danh sách cho thể loại nhạc dance điện tử, thu về gần 180.000 vote từ 174 quốc gia trên toàn cầu.

Phần Lan thử nghiệm đưa robot vào giảng dạy

Hiện các trường tiểu học ở Phần Lan đang đưa vào thử nghiệm 1 phương pháp mới giúp nâng cao chất lượng dạy và học. Đó là sử dụng robot hỗ trợ giảng dạy, không khác gì những giáo viên trong lớp học.

Robot giảng dạy có tên là Elias, có thể hiểu và nói được 23 ngôn ngữ, được trang bị phần mềm phân tích trình độ của học sinh và biết cách khuyến khích học sinh học tập. Theo các giáo viên, với sự hỗ trợ của các robot, các em học sinh tỏ ra tập trung hơn và tiếp thu bài học nhanh hơn. Tuy nhiên, 1 robot vẫn không thể biết cách giữ lớp trật tự như 1 giáo viên thông thường.

Cửa hàng sửa chữa bút máy cuối cùng tại Châu Âu

Nghề dắt cho đi dạo đang bùng nổ tại Mexico, đặc biệt là khi nhiều người không có đủ thời gian để chăm sóc cún cưng. Vì vậy, họ đã tìm tới các dịch vụ dắt chó đi dạo để giúp những chú cún cưng của mình có thêm thời gian cho các hoạt động ngoài trời.

BT